Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla

Birting:

þann

Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla - Uppsprettan

Hagar auglýsa eftir umsóknum í nýsköpunarsjóðinn Uppsprettuna. Þetta er í fjórða sinn sem Uppsprettan auglýsir úthlutun og eru allt að 20 milljónir til úthlutunar úr sjóðnum í ár. Umsóknarfrestur er til og með 22. janúar. Þau verkefni sem hljóta styrkveitingu fá jafnframt ráðgjöf og aðstoð við að koma afurðum sínum í verslanir.

Hlutverk Uppsprettunnar er að virkja og styðja frumkvöðla til nýsköpunar og þróunar í íslenskri matvælaframleiðslu. Lögð er sérstök áhersla á stuðning við verkefni sem hafa sjálfbærni að leiðarljósi.

„Eitt af kjarnagildum Haga er að leitast við að hafa jákvæð áhrif á umhverfi og samfélag í allri sinni starfsemi.

Sjóðurinn leggur því sérstaka áherslu á stuðning við nýsköpunarverkefni í matvælaframleiðslu sem að taka tillit til sjálfbærni, þar sem hugað er að umhverfisáhrifum við framleiðslu og dreifingu sem og betri nýtingar á hráefnum eða minnkun á matarsóun.

Einnig er horft til hvort verkefnið auki verðmætasköpun neytendum til hagsbóta. Að lokum er nýnæmi vörunnar sérstaklega metið og þá hvort að varan sé þegar framleidd á Íslandi “

segir Anton Birkir Sigfússon forstöðumaður sjálfbærni hjá Högum.

Tólf íslenskir frumkvöðlar í matvælaframleiðslu fá 15 milljóna króna styrk frá Uppsprettunni

Í fyrra fengu tólf íslenskir frumkvöðlar í matvælaframleiðslu 15 milljóna króna styrk frá Uppsprettunni

Alls hafa 32 verkefni hlotið styrk frá því að sjóðurinn var fyrst settur á laggirnar árið 2021 og eru verkefnin afar fjölbreytt. Þar á meðal má nefna íslenskt kimchi frá Sýru, úrvals sósublöndur úr lerki- og furusveppum frá Villt að vestan og vegan „fiskrétti“ úr plöntuafurðum frá Loki Foods. Allar nánari upplýsingar og yfirlit styrkhafa má finna á heimasíðu sjóðsins uppsprettan.hagar.is.

„Uppsprettan var upphaflega stofnuð til að skapa farveg fyrir þær fjölmörgu hugmyndir sem reglulega berast verslunum Haga. Í gegnum Uppsprettuna fá frumkvöðlar um allt land einstakt tækifæri til að þróa hugmyndir sínar áfram með stuðningi sjóðsins og leiðsögn frá reynslumiklum einstaklingum úr verslun.

Sjóðurinn leggur sérstaka áherslu á að hafa umsóknar- og matsferlið einfalt í þeim tilgangi að virkja góðar hugmyndir í matvælaframleiðslu.

Við viljum því hvetja alla þá sem búa yfir góðri hugmynd að sækja um og skiptir þá ekki höfuðmáli hvort vöruþróunin sé skammt eða langt á veg komin.“

segir Finnur Oddsson forstjóri Haga

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið