Frétt
Endurskoðun skoðunarhandbókar um eftirlit með matvælum úr dýraríkinu
Matvælastofnun hefur gefið út endurskoðaða skoðunarhandbók fyrir eftirlit hjá matvælafyrirtækjum sem framleiða matvæli úr dýraríkinu.
Tilgangur bókarinnar er að veita starfsfólki sem starfar við eftirlit leiðbeiningar um hvernig skuli skipuleggja og framkvæma leyfisúttektir og eftirlit. Skoðunarhandbókin nýtist einnig matvælafyrirtækjum sem geta stuðst við innihald hennar til hliðsjónar svo að kröfur matvælalöggjafar séu uppfylltar.
Uppsetning skoðunarhandbókarinnar hefur verið einfölduð og búið er að bæta við einum kafla um sérkröfur fyrir sérstaka starfsemi.
Skerpt hefur verið á ýmsum kröfum er varða m.a. notkun á sjó frá eigin veitu til vinnslu matvæla, örverufræðileg viðmið, geymsluþol, lifandi samlokur og mikið unnar afurðir s.s. kollagen, gelatín og kítósan.
Í þessari nýju útgáfu hefur orðið lítilsháttar breyting á númeraröð skoðunaratriða á þann hátt að skoðunaratriði sem áður hafði sérstakt númer gæti hafa verið fellt inn í annað skoðunaratriði.
Skoðið handbókina með því að smella hér.
Mynd: úr safni

-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni3 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt2 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Konudagstilboð