Vertu memm

Uppskriftir

Carbonara að hætti Hrefnu Sætran

Birting:

þann

Carbonara að hætti Hrefnu Sætran

Carbonara að hætti Hrefnu Sætran

Ég geri Carbonara á tvo vegu en aldrei þó með rjóma. Það er stranglega bannað. Önnur útgáfan er smá spicy og aðeins þyngri en þessi sem ég ætla deila með ykkur í dag.

Ég set sítrónubörk og sveppi í þessa týpu sem gjörbreytir alveg réttinum. Í Carbonara eru fá hráefni svo gæðin skipta miklu máli ef takast á vel til.

Hér kemur uppskriftin og hún ætti að duga fyrir 4. Lofa samt engu því það er mjög auðvelt að borða yfir sig af þessu.

500 g Sgambaro spaghettí
Olía til að steikja upp úr
1 pakki beikon
2 stk portobello sveppir
1 stk hvítur laukur
3 hvítlauksrif
150 g rifinn parmesan ostur (má vera meira)
Salt og pipar
3 stk egg
1 stk sítróna

Aðferð:

Skerið beikonið í bita. Hellið vel af olíu á pönnu og kveikið undir á miðlungs hita. Setjið beikonið út í olíuna og leyfið því að eldast í olíunni í góða stund. Þannig verður það súper stökkt. Veiðið það upp úr olíunni og setjið á pappír.

Hækkið svo undir olíunni, skerið sveppina í bita og steikið upp úr olíunni. Veiðið sveppina líka upp úr og setjið á pappír.

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum. Skerið lauk og hvítlauk smátt og steikið upp úr olíu. Bætið svo beikoninu, sveppunum og spagettíinu út í pottinn ásamt smá pastavatni og hrærið vel saman. Kryddið með salti og vel af pipar.

Verið með eggin tilbúin brotin og hrærð í skál og bætið þeim út í pottinn og hrærið vel saman. Eggin munu eldast við hitann af pasta-inu svo það er mikilvægt að hafa hröð handtök hér svo þau nái að umlykja pastað.. Skellið svo parmesan ostinum út í ásamt rifnum sítrónuberki og jafnvel smá sítrónusafa eftir smekk.

Hrefna Rósa Sætran

Hrefna Rósa Sætran
Mynd: Björn Árnason

Myndir og höfundur: Hrefna Sætran, matreiðslumeistari.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið