Viðtöl, örfréttir & frumraun
Axel hefur í nógu að snúast
Bakarinn og konditorinn Axel Þorsteinsson hefur í nógu að snúast þessa dagana, en hann hefur yfirumsjón á fjölmörgum bakaríum, kaffihúsum og veitingastöðum í sameinuðu arabísku furstadæmunum.
Nú fyrir stuttu keppti Axel í eftirréttarkeppni í Kúveit og gerði sér lítið fyrir og sigraði í keppninni með glæsibrag. Sjá keppnisfyrirkomulag hér.
Keppt var í mörgum flokkum og starfsfólk frá þeim veitingastöðum, sem Axel er með yfirumsjón á, voru einnig sigursæl og komu 4 silfur,- og 8 bronsverðlaun í hús, glæsilegur árangur þar.
Princi opnar
19. febrúar s.l. opnaði enn einn veitingastaðurinn sem heitir Princi sem staðsettur er í verslunarmiðstöðinni Avenues í Kúveit.
Princi tekur 130 manns í sæti og býður upp á fjölbreyttan matseðil og yfirkokkur þar er Kurt Abrahams.
Lífið hjá Axel er ekki alltaf dans á rósum, en 6 veitingastaðir á hans vegum hafa lokað inn í sal á veitingastöðunum og er einungis boðið upp á take away afgreiðslu, vegna COVID-19 Kórónaveirunnar þar í landi. Sölutölur fyrirtækjanna hríðfellu um sjötíu prósent s.l. tvær vikur.
„Mitt hlutverk er að sjá um veitingastaðina á vegum Bouchon Bakery, Cafe coco, Veranda og núna Princi. Ég þarf að sjá til þess að gæði séu á öllum stöðum, matseðla og hanna næstu staði sem við verðum með.
Við erum að horfa meira á Dubai, þar sem við viljum koma Princi og Bouchon betur inn eins og okkur hefur tekist í Kuwait.“
Sagði Axel í samtali við veitingageirinn.is
Þetta er níundi staðurinn sem að Axel opnar í miðausturlöndunum, þ.e. í Dubai, Abu Dhabi, Kúveit, Qatar og Bahrain.
Sjá fleiri greinar um Axel hér.
Mynd: úr einkasafni / Axel Þorsteinsson
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins