Vertu memm

Uppskriftir

Hvaða vín hentar með Hangikjöti?

Birting:

þann

Hangikjöt

Fram að áramótum verða birtar uppskriftir frá fagmönnum og sælkerum, sem henta vel yfir hátíðirnar og hefur Sævar Már Sveinsson, margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna, valið vín með öllum hátíðarréttunum.

Sverrir Halldórsson, matreiðslumeistari

Sverrir Halldórsson, matreiðslumeistari

Hangikjöt
Löng hefð er fyrir því hér á landi að vel sé gert við menn í mat og drykk um jólin. Og þær hefðir segja okkur að meiri hluti þjóðarinnar vill fá sitt hangikjöt og sinn hamborgarahrygg þessi jólin eins og önnur.

Sverrir Þór Halldórsson matreiðslumeistari býður lesendum veitingageirans upp á uppskrift af hangikjötinu sem hægt er að lesa nánar með því að smella hér.

Sævar Már Sveinsson

Sævar Már Sveinsson

Sævar valdi fjögur vín með hangikjötinu og segir:

Með jafn kröftugum mat og hangikjötið er, þá verður vínið að vera með mikla ávaxtasætu og berjakeim sem slær á saltið og reykinn og þá er best að velja hálfsæt hvítvín og rauðvín með mikla berjasætu

Vín - Hangikjöt

 

Myndir: aðsendar

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið