Uppskriftir
Mexíkó beikonborgarar með jalapeno og salsasósu – Snorri: „Mæli klárlega með þessum í grillveisluna í sumar!“
Hér eru sumarborgararnir mættir! Það eru einhverjir töfrar sem gerast þegar majó, beikon, jalapeno, cheddar og taco krydd koma saman í dúnmjúku kartöflubrauðinu og maður fær bara ekki nóg.
Mæli klárlega með þessum í grillveisluna í sumar!
Fyrir 4:
Smassborgarar, 4x 120 g
Taco krydd, 1,5 msk / Ég notaði El Paradiso
Kartöflu hamborgarabrauð, 4 stk
Amerískur cheddar ostur, 4 sneiðar
Beikon, 8 sneiðar
Tómatur, 2 stk
Rauðlaukur, 1 stk
Salatblanda, 40 g
Heinz Seriously good mayo, eftir smekk
Heinz mayo mix, eftir smekk
Mission salsasósa, 120 ml
Jalapeno eftir smekk
Kóríander eftir smekk. Franskar
Forhitið ofn í 180°C með blæstri.
- Raðið beikoni á ofnplötu og bakið í miðjum ofni í 12-14 mín. Fylgist vel með svo beikonið brenni ekki við.
- Sneiðið tómata og rauðlauk. Rífið salatblöndu eftir smekk.
- Ristið hamborgarabrauðin á heitri pönnu eða í efri grind á grilli.
- Kryddið borgarana rausnarlega með taco kryddi á báðum hliðum. Steikið eða grillið borgarana í 2,5 mín á hvorri hlið. Setjið ost á kjötið þegar því er snúið.
- Smyrjið brauðin með majónesi og raðið svo salatblöndu, kjöti, salsasósu, jalapeno, lauk, tómötum og beikoni í brauðin. Saxið kóríander og stráið yfir borgarana áður en þeim er lokað.
- Berið fram með frönskum og Heinz mayomix sósu.
Mynd og höfundur: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Markaðurinn4 klukkustundir síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla