Uppskriftir
Kókos greipaldin kaka
Ég mæli með því að baka þessa með kaffinu um helgina. Hún er svakalega góð en sum börn eru ekki hrifin af henni svo ég mæli með henni fyrir fullorðna.
Það má líka nota aðra sítrusávexti og aðrar bragðtegundir af jógúrt til að breyta bragðinu ef þið viljið. Appelsína og mangójógúrt er líka svakalega góð blanda og svo lime og hindberjajógúrt líka. Auðvelt að breyta kökunni alveg bara með hráefninu.
Innihald:
190 g hveiti
1 ½ tsk lyftiduft
3 egg
180 g kókosjógúrt
200 g sykur
120 ml olía
60 ml safi úr rauðu greipaldin + fínt raspaður börkurinn
1 tsk vanilluduft
Sneiðar af rauðu greipaldin og kókosflögur til að skreyta
Aðferð:
Hitið ofninn upp í 180°c. Setjið hveitið og lyftiduftið saman í skál. Setjið svo eggin, jógúrtið, sykurinn, olíuna, safinn og börkinn af greipaldinu, vanilluna saman í skál og blandið vel.
Bætið svo blautu blöndunni í skömmtun við þurru blönduna en forðist að ofhræra þetta. Setjið blönduna í form klætt með smjörpappír og bakið í 40-50 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn.
Myndir og höfundur: Hrefna Sætran, matreiðslumeistari.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Markaðurinn16 klukkustundir síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana