Nemendur & nemakeppni
Þetta er skylduáhorf hjá nemendum í veitingageiranum | Þessi sigruðu nemakeppnina í Danmörku
Á ári hverju skipuleggur HORESTA í Danmörk keppni fyrir matreiðslu-, og framreiðslunema, nemendur hjá veisluþjónustum, smurbrauði og fór keppnin fram í Bella Center í Kaupmannahöfn nú á dögunum.
Hjá matreiðslunemum tóku 10 skólar þátt og í hverju liði voru tveir nemendur og einn þjálfari og þurfti hvert lið að fara í skriflegt próf og elda þriggja rétta kvöldverð (forrétt, aðalrétt og eftirrétt) og höfðu liðin rúmlega sex klukkustundir til að elda fyrir tíu manns.
Hjá framreiðslunemum tóku 5 skólar þátt og í hverju liði voru tveir nemendur og einn þjálfari. Nemendur fóru í skriflegt próf, lögðu á borð, skýring á vali vína á matseðlum, kokteila, afgreiða frá ostvagni og fyrirskurð við borð gesta.
Hjá veisluþjónustu nemum tóku 6 lið þátt og í hverju liði voru tveir nemendur og einn þjálfari. Hvert lið tók þátt í skriflegu prófi, eldaði aðalrétt bæði fisk og kjöt á fati fyrir sjö manns.
Hjá smurbruðsnemum tóku 3 lið þátt og í hverju liði voru tveir nemendur og einn þjálfari. Liðin þurftu að taka skriflegt próf, elda þrjá rétti sem hluti af hlaðborði sem var fyrir 10 manns og gera 6 lúxus samlokur.
Úrslit urðu:
Matreiðslunemar
Emil Skovsgaard Bjerg, Søllerød Kro og Hotel- og Restaurantskolen í Kaupmannahöfn
Patrick Bach Andersen, Søllerød Kro og Hotel- og Restaurantskolen í Kaupmannahöfn
Framreiðslunemar
Tobias Andersen, Dyvig Badehotel og Teknisk Skole Silkeborg
Christian Neve, Sallingsund Færgekro og Teknisk Skole Silkeborg
Smurbrauð
Kathrine Lundh fra Told og Snaps, elev på Hotel- og Restaurant Skolen i København
Louise Sylvester Mathiasen fra Hotel Nyborg Strand, elev på Hotel- og Restaurant Skolen i København
Nemar hjá veisluþjónustum
Kammille Mariah Larsen fra Dansani, elev på EUC Syd
Louise Christiansen fra Café Alsion, elev på EUC Syd
Eftirfarandi myndbönd er frá keppninni:
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni3 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Frétt4 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagurinn nálgast