Frétt
Nýr norrænn matur í Norræna húsinu
Nú um helgina verður Matur og Málþing í Norræna húsinu á vegum þess og í samstarfi við Slow Food Reykjavík á laugardaginn 9. maí klukkan 14°° – 17°°. Yfirskriftin er svæðisbundin matarmenning á Íslandi, staða og möguleikar til þróunar í framtíðinni.
Nýstárlegt smáréttahlaðborð verður í boði Norræna hússins, úr íslensku gæða hráefni frá ýmsum landshlutum að hætti Gunnars Karls Gíslasonar á veitingahúsinu Dill. Nokkrir framleiðendur kynna afurðir sínar, má þar nefna Matarkistu Skagafjarðar, Bíó bú, Hríseyjar kræklingur, heimaafurðir frá Hásli og Leirpottinn, hannaðan af Guðfinnu Mjöll og Brynhildi Pálsdóttur.
Hér eftirfarandi er dagskráin í heild sinni:
Matur og Málþing
Staður: Norræna húsið
Dagsetning: 9. mai 2009
Tími: 14.00-17:00
Fundarstjóri: Þröstur Haraldson, ritstjóri Bændablaðsins.
14:00
Mads Holm og Dominique Pledel Jónsson bjóða gesti velkomna.
14:10-15:00
Umhverfi og aðkoma stjórnvalda
-
Kjartan Hreinsson MAST,
Lagalega umhverfið frá sjónarmiði hollustu- og vinnuöryggi.
-
Sjöfn Sigurgísladóttir Forstjóri Matís
Staða mála fyrir smáframleiðendur og framtíðarsýn á Íslandi og í nágrannalöndum. -
Marteinn Njálsson Beint frá Býli samtaka
Reynsla bænda og samtökin Beint frá Býli.
15:00
Nýstárlegt smáréttahlaðborð, í boði Norræna hússins.
15:30
Hver er staðan og hverju þarf að breyta?
-
Nanna Rögnvaldardóttir Matarfrumuður
Hverjar eru hefðirnar og hvað er eftir af þeim?
-
Þórarinn Jónsson Bóndi á Hálsi í Kjós
Get ég fengið kjötið mitt fyrir viðskiptavini mína?
-
Ari Þorsteinsson – Í ríki Vatnajökuls
Þróun matvæla, Ecomuseum og heilræn nálgun.
Að kvöldi 9. maí í Norræna húsinu:
Veitingastaðurinn Dill býður uppá matseðil undir þemanu, „Matarkista Skagafjarðar“. Gunnar Karl á Dill, er sá kokkur í Reykjavík sem hefur hvað mest unnið með hráefni úr sveitum landsins undir formerkjum Nýr norrænn matur.
Með málþinginu viljum við bæði efla vitund og kynna hvaða tækifæri felast í sölu á matvöru beint frá bónda til neytenda. Ennfremur viljum við hvetja til þess að hægt verði að rekja vörur í verslunum og á veitingahúsum beint til framleiðenda.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Markaðurinn16 klukkustundir síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana