Sverrir Halldórsson
Vestmannaeyjaferð – 3. kafli | Einsi Kaldi, Hótel Vestmannaeyjar, Gott, Höllin og Slippurinn | Veitingarýni
Hótel Vestmannaeyjar og Einsi Kaldi
Vöknuðum um morguninn í alveg svakalegu góðu rúmi á Hótel Vestmannaeyjum, Venni fór í morgunmatinn og í göngutúr, en ég lá lengur upp í rúm því mér leið svo vel.
Í hádeginu mættum við í danskt smörrebröd hjá Einsa Kaldi en þennan dag byrjaði danskur brauð matseðill þriðja sumarið í röð og þvílík dásemd.
Við fengum brauð með:
Egg og síld, roast beef, rauðsprettu og rækju og lá við að við færum að tala dönsku, minningarnar eiginlega kölluðu á það, eitt besta smurbrauð á landinu, svo var bensín á kantinum og flott þjónusta.
Höllin
Síðan lá leiðin upp í Höllina en þar tók á móti okkur sjálfur Einsi kaldi og sýndi okkur aðstöðuna sem hann hefur, en hann sér um eldhúsið þar. Þeir Birgir Nielsen ( trommari í vinum vors og blóma ) og Bjarni Ólafur Guðmundsson (daddi) frábær kynnir, blaðamaður meðal annars, sjá um salina í húsinu sem eru eftirfarandi:
Háaloftið er allt í senn, tónleikastaður, píanóbar, sportbar og pöbb, en Háaloftið er fyrst og fremst tónleikastaður. Líklega einn sá flottasti á landinu í sínum stærðarflokki. Hljómburður er mjög góður með L-acoustic hljóðkerfi sem er eitt hið besta á landinu. Háaloftið hýsir 150-200 manns á tónleikum, svona eftir því hvað við viljum sitja þétt. Eftir tónleika er frábært að geta sest niður og haft það notalegt á píanóbarnum.
- Bjarni Ólafur Guðmundsson
- Höllin
- Höllin
- Birgir Nielsen
- Höllin
Betri stofan er líka ótrúlega kósý. Þá er sýnt allt sem skiptir máli í íþróttunum, og er hægt að allskyns einkasamkvæmi og skemmtanir.
Ekkert er of stórt eða smátt fyrir Háaloftið, sem stendur undir nafni, því á alvöru háaloftið er pláss fyrir allt. Sjón er sögu ríkari, því lofum við. Kvöddum við þá félaga.
Veitingastaðurinn Gott
Næst héldum við til Sigurðar Gíslasonar og tókum hús á honum á staðnum Gott og var allt í fullum gangi að gera klárt fyrir opnun á staðnum og þegar þú lest þetta er örugglega búið að opna, leist okkur vel á hugmyndir þeirra hjóna og góð viðbót í flóruna í Eyjum.
- Sigurður Gíslason matreiðslumaður
- Veitingastaðurinn Gott
- Veitingastaðurinn Gott
- Veitingastaðurinn Gott
- Veitingastaðurinn Gott
Slippurinn
Um kvöldið var planið að heimsækja Gísla Matthías Auðunsson á Slippnum Eatery og kemur hér á eftir útlistun á þeirri upplifun:
Vel var tekið á móti okkur og er gengið er inn í salinn, fallast manni nánast hendur, þvílík flottheit, eitthvað sem kemur mjög svo á óvart.
Boðið til sætis, boðnir drykkir og látnir vita að Gísli ætlaði að ráða matnum og voru við mjög sáttir með þá niðurstöðu og hefst svo veislan.
Fyrst kom brauð, bakað á staðnum, volgt og gott með þeyttu smjöri og skyri.
Frábær súpa með kraftmiklum grunni, en leið fyrir að steinseljuolían var svo bragðsterk að hún stal of miklu bragði frá humarbragðinu
Virkilega góður réttur, mild og góð bragðsamsetning
Á milli rétta lagaði systir Gísla hún Indiana, hundasúrumojito og vá algjör geggjun.
![3. réttur Steinbítur með kjúklingavængjum, svartrót, bökuðum tómötum og kerfill, soðsósa krydduð með sítrónugrasi](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2014/07/1461-1024x768.jpg)
3. réttur
Steinbítur með kjúklingavængjum,
svartrót, bökuðum tómötum og kerfill, soðsósa krydduð með sítrónugrasi
Hárfín eldun á fiskinum og milt bragð sem að nutu sín vel saman
- Saltfiskur & Stappaðar
- Saltfiskur & Stappaðar
- Saltfiskur og Stappaðar að hætti Slippsins í Vestmannaeyjum
4. réttur
Saltfiskur & Stappaðar
með sætum tómötum, piparrót, sólselju & stökku rúgbrauði
Skemmtileg og mjög bragðgóð útfærsla á saltfiski
Þá kom Indiana með heimalagað rabbabaragos sem hitti alveg í mark.
![Brennt blómkál](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2014/07/159-300x225.jpg)
Brennt blómkál
Ég hef aldrei smakkað eins góðan rétt úr hrefnu, alveg til fyrirmyndar
Gjörsamlega stórkostlegur réttur, íslenskra verður það varla
Það fannst á bragðinu að hann var stolinn, en ein sönnun þess að unnendur góðs matar þurfa að mæta á svæðið og upplifa í eigin persónu
Þetta var alveg svakalega skemmtileg upplifun í mat og drykk og sýnir að Ísland býr yfir fullt af hráefni sem má nota til matargerðar og sérstaklega að ungur matreiðslumaður sem sækir mikið í erlenda matreiðslumenn á veturnar, en notar þá þekkingu sem hann upplifir í íslensku hráefni, sem er mjög svo til fyrirmyndar.
Fjöldskyldan vinnur á staðnum, systirin hún Indiana í salnum og skapar þessa Íslensku drykki og móðirin Katrín Gísladóttir líka í salnum og það skemmtilega við það er að þau geisla öll af þjónustugleði.
Til hamingju með staðinn og gangi ykkur allt í haginn.
Það fóru tveir með stíft sykurbros upp á hótel og beint inn í Disney að upplifa meira þar.
Fleira tengt efni:
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni15 klukkustundir síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Keppni3 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni4 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný