Freisting
Stóri-Brami ný fisktegund við Íslandsstrendur
Þessi mynd var tekin í síðustu viku við Sandgerðishöfn, en hér heldur Rúnar Karl kokkur á Erling KE-140 á Stóra Brama sem veiddur var 12 sjómílur fyrir utan Vík í Mýrdal.
Rúnar sagði við fréttmann Freisting.is að hann hafði eldað Stóra-Brama við góðar undirtektir og skipverjar gengu saddir og glaðir frá borðhaldinu.
Sjómenn á Suðurnesjabátum hafa undanfarið orðið varir við svokallaðan Stóra-Brama á ( Common bream ) miðunum undan Reykjanesi. Hefur hann verið að slæðast með öðrum fiski á línunni. Þeir sjómenn sem hafa veitt Stóra-Brama segja að þarna sé á ferð sælkerafiskur og þykir hann einna helst minna á túnfisk.
Þessi fisktegund hefur öðru hvoru veiðst við Íslandsstrendur en svo virðist sem menn verði meira varir við hann núna. Hvort það tengist hlýnun sjávar eða öðrum breytingum á náttúrunni er ekki hægt að fjölyrða um.
Heimkynni Brama-fisks er í Norðursjónum og í hlýrri hlutum Atlantshafsins. Hann er silfurlitaður og svartur, ekki ósvipað og síld, og getur orðið um einn metri að lengd. Algengast er að hann sé á bilinu 40 60 sentimetrar.
Vorum við 5 Matreiðslumeistara í vettvangskönnu vegna Galadinners að meistarinn í Bláa Lóninu bauð okkur upp á að smakka þennan furðufisk og voru allir sammála að hér væri bragðgóður fiskur á ferð.
Heyrðum við af því að Fiskmarkaðirnir neituðu að taka hann til sölu hversu fáranlegt sem það getur nú verið og er ég þess handviss að fiskurinn á eftir að ná vinsældum hér á landi og hvet ég sjómenn til að koma með fiskinn beint til matreiðslumannana úr því að þeir vita ekki betur á áðurnefndum stað.
Sú útfærsla sem að Lónsmenn buðu uppá var eftirfarandi:
Stóri Brami vafinn hundasúru í netju með hvítlauksristuðum portobellosveppum,pomme Anna og humarfroðu.
Mynd: Freisting.is | Texti: Sverrir
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Frétt5 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Frétt5 dagar síðan
Launahækkun í næsta launaumslagi – Allir eiga að fá hækkun, hvort sem þeir eru á taxtalaunum eða umsömdum launum
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Fróðlegt námskeið á Tipsý með viskísérfræðingnum Toffa frá Dillon
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Frétt5 dagar síðan
Breytingar á reglugerð um vöruval, innkaup og dreifingu ÁTVR á áfengi í samráðsgátt