Keppni
Úrslitakeppnin Kokkur ársins 2022 – Þórir: „.. reikna má með að keppnin á morgun laugardag verði hrikaleg“
Keppnin Kokkur ársins 2022 fer fram í Ikea á morgun laugardaginn 30. apríl. Eftir æsispennandi forkeppni sem fór fram í gær fimmtudaginn 28. apríl, sjá nánar hér, komust fimm matreiðslumenn áfram í lokakeppnina.
Úrslitakeppnin hefst kl. 11:00 í sérútbúnum keppniseldhúsum sem komið hefur verið fyrir á sjálfsafgreiðslulager Ikea.
„Forkeppnin var æsispennandi og reikna má með að keppnin á morgun laugardag verði hrikaleg.“
Segir Þórir Erlingsson forseti Klúbbs matreiðslumeistara. Gæði allra keppendanna sem tóku þátt í forkeppninni var slík að varla mátti á milli sjá hverjir myndu komast áfram sagði Þórir einnig.
Dregið hefur verið um í hvaða eldhúsi menn keppa í á morgun og er röðin hér að neðan sú röð sem menn keppa í. Fyrsti keppandi byrjar að elda kl. 11:00 sá næsti fimm mínútum síðar og svo koll af kolli.
Sama er upp á teningnum þegar keppendur skila fyrsta rétti, en eldhús 1 skilar kl. 16:00 og svo næsti fimm mínútum síðar.
Verðlaunaafhending verður svo klukkan 19:00
Eldhús 1. Rúnar Henriveaux, Veitingahúsinu OX
Eldhús 2. Gabríel Kristinn Bjarnason, Héðinn Restaurant
Eldhús 3. Hugi Rafn Stefánsson, keppandi í Bocuse d’or
Eldhús 4. Ísak Aron Jóhannsson, Lux veitingar
Eldhús 5. Kristinn Gísli Jónsson, Speilsalen Hotel Britannia Þrándheimi
Áhorfendum og viðskiptavinir Ikea sem eiga leið fram hjá keppniseldhúsunum á laugardaginn eftir að matreiðslumennirnir byrja að skila af sér réttum geta dottið í lukkupottinn og fengið að smakka af réttum meistaranna.
Mynd: aðsend
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin