Keppni
Úrslit í Íslandsmóti matreiðslu- og framreiðslunema – Myndir
Íslandsmót matreiðslu- og framreiðslunema fór fram í gær, þriðjudaginn 1. nóvember, í Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi. Keppnin var jafnframt forkeppni fyrir Norrænu nemakeppnina sem verður haldin í Osló dagana 21. og 22. apríl 2023.
Þátttakendur voru fimmtán, í matreiðslu kepptu sjö og átta í framreiðslu. Keppnin hófst kl. 14 og í matreiðslu var fyrsta réttinum skilað rétt fyrir 16 og fyrstu eftiréttinum um 16.15.
Keppni í matreiðslu skiptist í tvo hluta, skriflegt próf og verklegan hluta þar sem nemarnir matreiddu tvo rétti: Forrétt sem innihélt rauðsprettu og aspas. Seinna verkefni nemanna var eftirréttur sem innihélt súkkulaði, piparkökur, appelsínur og bakstur að eigin vali.
Dómarar í matreiðslu voru Hinrik Carl Ellertsson, Jón Guðni Þórarinsson og Ívar Örn Hansen.
Keppnin í framreiðslu skiptist í: a) skriflegt próf, b) blöndun drykkja, c) kvöldverðaruppdekkning fyrir tvo gesti, d) para vínseðil við matseðil, e) eldsteiking og g) fjögur mismunandi sérvettubrot.
Yfirdómari í keppni framreiðslunema var Ana Marta Montes Lage.
Sigurvegarar í keppni framreiðslunema voru:
Benedikt E. Birnuson
Ósk Dís Kristjánsdóttir
Sigurvegarar í keppni matreiðslunema voru:
Hinrik Örn Halldórsson
Marteinn Rastrick
Myndir: Sigurður Fjalar Jónsson og Sæbjörg Rut Guðmundsdóttir
-
Frétt23 klukkustundir síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt4 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Keppni5 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum