Frétt
Úrslit Embluverðlaunanna 2019
Embluverðlaunin voru veitt í gærkvöldi í Hörpu við hátíðlega athöfn. Danir, Finnar og Færeyingar hlutu tvenn verðlaun hver, Svíar ein verðlaun en Íslendingar, Norðmenn og Álandseyingar fóru tómhentir heim í ár. Embluverðlaunin, norrænu matarverðlaunin, eru samstarfsverkefni allra bændasamtaka á Norðurlöndunum og haldin á tveggja ára fresti.
Markmið þeirra er að upphefja norræna matarmenningu og vekja athygli á fólkinu sem býr til matinn okkar og lifir og hrærist í matvælageiranum.
Verðlaunin, sem eru sjö talsins, skiptust þannig:
Hráefnisframleiðandi Norðurlanda 2019
Færeyjar
Grøna Oyggin
Matvælafrumkvöðull Norðurlanda 2019
Svíþjóð
Bondens Skafferi
Matvælaiðnaðarmaður Norðurlanda 2019
Finnland
Ainoa Winery
Miðlun um mat 2019
Danmörk
Claus Meyer
Matur fyrir marga 2019
Danmörk
Anne-Birgitte Agger
Mataráfangastaður Norðurlanda 2019
Færeyjar
Gimburlombini – Nólsoy
Matur fyrir börn og ungmenni 2019
Finnland
Hävikki-battle – Food waste-battle, Motiva Oy
Alls voru ríflega 300 gestir viðstaddir verðlaunaveitinguna í Hörpu en samhliða Embluverðlaununum voru úrslit í kokkakeppnum Norðurlandanna, sem fóru fram í Hörpu, kunngjörð.
Íslendingar tefldu fram sjö fulltrúum til Embluverðlaunanna í ár en alls voru 48 tilnefndir frá öllum Norðurlöndunum í sjö flokkum. Um 130 erlendir gestir komu til Reykjavíkur í tengslum við Embluverðlaunin.
Tilnefndir frá Íslandi voru bændurnir á Erpsstöðum í Dölum og frá Vogabúinu í Mývatnssveit, Gísli Matthías Auðunsson matreiðslumaður, fyrirtækið Matartíminn, veitingadeild IKEA, Hákon Kjalar Herdísarson í Traustholtshólma og Íslensk hollusta.
Embluverðlaunin voru að þessu sinni haldin í samstarfi við Norrænu ráðherranefndina og Norrænu kokkahreyfinguna, NKF, en sú síðarnefnda hélt ársþing sitt í Reykjavík á sama tíma.
Sjá einnig: Matgæðingar frá Norðurlöndunum streyma á Embluverðlaunin
Nánari upplýsingar um sigurvegarana og alla tilnefnda til Embluverðlaunanna má nálgast á vef Emblu, www.emblafoodawards.com
Mynd: aðsend
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn8 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa