Vertu memm

Markaðurinn

Uppskrift – Pönnukökukaka

Birting:

þann

Pönnukökukaka

Pönnukökur uppskrift

400 g hveiti
40 g sykur
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
½ tsk. salt
900 ml nýmjólk
100 g brætt smjör
4 egg (pískuð)
4 tsk. vanilludropar

Hrærið  hveiti, sykri, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál.

Blandið um ¾ af mjólkinni saman við og hrærið þar til kekkjalaust.

Bætið þá bræddu smjöri, eggjum og vanilludropum út í og hrærið áfram vel, skafið niður á milli.

Að lokum má svo setja restina af mjólkinni saman við og hræra vel.

Steikið síðan þunnar kökur á pönnukökupönnu og leyfið aðeins að kólna niður áður en þið raðið kökunni saman.

Fylling í pönnukökuköku

750 ml rjómi frá Gott í matinn
3 tsk. flórsykur
1 tsk. vanillusykur
200 g jarðarber
200 g Nutella
Jarðarber til skrauts

Þeytið rjómann ásamt flórsykri og vanillusykri þar til hann er stífþeyttur.

Stappið jarðarberin gróft og blandið saman við rjómann.

Hitið Nutella aðeins í skál svo auðveldara verði að dreifa því yfir með skeið.

Setjið eina pönnuköku í botninn á um 20 cm smelluformi.

Næst setjið þið 4 pönnukökur á kantinn á forminu svo þær nái yfir kökuna á botninum, innan á allan kantinn og hangi fram af að utanverðu (c.a jafn mikið báðu megin).

Smyrjið næst þunnu lagi (um ½ cm) af rjóma á botninn, dreifið smá Nutella yfir og setjið næstu pönnuköku ofan á.

Endurtakið þar til síðasta pönnukakan er orðin jafn há forminu sem þið notið.

Náið þá í kökudisk og leggið ofan á formið á hvolfi, snúið við með því að halda fast við kökuformið og losið síðan smelluna og fjarlægið formið utan af kökunni.

Toppið með smá rjóma, Nutella og ferskum jarðarberjum.

Pönnukökukaka

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið