Bjarni Gunnar Kristinsson
Þessir réttir tryggðu Viktori þriðja sætið í Bocuse d´Or – Myndir og vídeó
Eins og kunnugt er þá lenti Ísland í þriðja sætið af tuttugu og fjórum þjóðum í Bocuse d´Or sem haldin var í Lyon í Frakklandi 24.-25. janúar s.l. Það var Viktor Örn Andrésson sem keppti fyrir Íslands hönd og honum til aðstoðar var Hinrik Örn Lárusson.
Hráefnið sem keppendur þurftu að elda úr var 100% grænmetis réttur án eggja og mjólkurvara VEGAN. Keppendur framreiddu fjórtán diska fyrir dómara. Þetta er í fyrsta skipti sem grænmetis réttur er í Bocuse d´Or.
Ásamt Vegan réttinum þurftu keppendur að matreiða hinn fræga Bresse kjúkling og skelfisk og Viktor framreiddi hann á glæsilegu silfur fati sem kostar svipað og nýr lítill fólksbíll.
Keppendur þurftu að sameina þessi tvö hráefni ásamt meðlæti á fat fyrir fjórtán manns. Bresse kjúklingurinn og skelfiskur var einmitt aðalhráefnið í fyrstu Bocuse d´Or keppninni árið 1987.
Það voru Bandaríkin sem fóru með sigur af hólmi í keppninni og Norðmenn fengu silfur.
Heildarúrslit í Bocuse d´Or 2017
Viktor keppti í fyrra í undankeppni Bocuse d´Or og var sú keppni haldin í Búdapest höfuðborg Ungverjalands. Viktor lenti í 5. sæti í undankeppninni og að auki hlaut hann eftirsóttu verðlaunin: Besti fiskrétturinn, en uppistaðan í fiskréttinum var Styrja og kavíar. Maturinn var borinn fram á fallegum viðarplötum og á glæsilegu speglafati.
Þjálfari Viktors var Sigurður Helgason yfirmatreiðslumeistari Grillsins og fulltrúi Íslands í Bocuse d´or keppninni árið 2015. Sigurður lenti í 7. sæti í undankeppni Bocuse d´or árið 2014 og honum til aðstoðar var Sindri Geir Guðmundsson.
Sigurður lenti síðan í 8. sæti árið 2015 í sjálfri aðal Bocuse d’Or keppninni sem haldin er annað hvert ár í Lyon í Frakklandi og honum til aðstoðar var Rúnar Pierre Heriveaux.
Bocuse d´Or hinn óumdeilda heimsmeistarakeppni einstaklinga í matreiðslu hefur verið haldin síðan 1987 og hélt upp á 30 ára afmælið sitt núna í janúar 2017.
Fyrsti íslenski keppandinn tók þátt árið 1999, en það var Sturla Birgisson og náði hann fimmta sæti. Árið 2001 vann Hákon Már Örvarsson til bronsverðlauna.
Til gamans má geta að Ísland hefur verið í topp 10 sætum frá því Ísland tók fyrst þátt í Bocuse d’Or keppninni árið 1999.
Vídeó
Meðfylgjandi myndir eru af réttunum sem tryggðu Viktori þriðja sætið í Bocuse d´Or 2017, ásamt myndbandi sem að Bjarni Gunnar Kristinsson tók upp og klippti til.
Veitingageirinn.is með ítarlega umfjöllun
Veitingageirinn.is fylgdist grannt með Bocuse d´Or keppninni eins og hefur verið gert í gegnum árin, en hægt er að lesa brot af yfirlit frétta á eftirfarandi vefslóðum eða allar Bocuse d´Or fréttir með því að smella hér:
[feed url=“https://veitingageirinn.is/category/bocuse-dor/feed/“ number=“10″ ]
Myndir: bocusedor.com
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur