Keppni
Þessir keppa um titilinn Kokkur ársins 2024
Í dag fór fram forkeppni fyrir keppnina um Kokk ársins 2024 sem haldin verður í Ikea laugardaginn 13. apríl.
Verkefni dagsins var að elda kjúklingabringu og kjuklingalegg. Það voru sjö keppendur sem tóku þátt í forkeppninni og komust 5 þeirra áfram.
Keppendurnir sem komust áfram voru:
Wiktor Pálsson – Speilsalen
Ísak Aron Jóhannsson – Zak veitingar
Hinrik Örn Lárusson – Lux veitingar
Hinrik Örn Halldórsson – Flóra Veitingar
Bjarni Ingi Sigurgíslason – Kol
Eftir að tilkynnt var hverjir kæmust áfram voru skylduhráefni laugardagsins kynnt, en þau eru:
Forréttur:
Andar egg
Gullauga kartöflur
Skyr
Aðalréttur:
Lambahryggur 3.5 kg.
Villtur hvítlaukur ( Ramson lauf)
Smjördeig
Eftirréttur:
Krækjuberjasafi
Cacao barry Súkkulaði hvítt Zephyr 34%
Söl
Næsta verkefni keppenda er að skila inn matseðili en það þurfa þeir að gera fyrir kl 19.00 í dag fimmtudag. Það verður spennandi að fylgjast með keppendum spreita sig á þessum hráefnum.
Grænmetis Kokkur ársins 2024
Á morgun föstudag fer fram í fyrst skipti keppnin um Grænmetiskokk ársins, þar eru fimm keppendur skráðir til leiks en þeir eru:
Bjarki Snær Þorsteinsson, Lux veitingar
Bjarni Haukur Guðnason, Hvíta húsið
Kristján Þór Bender Eðvarðsson, Bláa Lónið
Þórarinn Eggertsson, Smakk veitingar
Monica Daniela Panait, Hótel Geysir
Keppendur hafa 5 klukkutíma til undirbúnings og verða ræstir með 5 mínútna millibili.
Eldaður er þriggja rétta matseðil fyrir 12 manns sem samanstendur af eftirfarandi grunn hráefnum:
Forréttur:
Egg 40%
Grænn franskur Aspas
Aðalréttur:
Gulrætur 40%
Pólenta
Kantarellur
Eftirréttur:
Ananas
Sýrður Rjómi
Úrslit í öllum keppnum verða tilynnt í IKEA eftir kl 18:00 á laugardaginn.
Mynd: Mummi Lú
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun13 klukkustundir síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni4 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni1 dagur síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin