Nemendur & nemakeppni
Þessi hrepptu titilinn matreiðslu- og framreiðslunemar ársins 2015
Íslandsmót matreiðslu- og framreiðslunema fór fram þriðjudaginn 3. nóvember sl. í Hótel- og matvælaskólanum. Auglýst var eftir þátttakendum og samtals sóttu 20 nemar um að fá að taka þátt í keppni matreiðslunema og 10 sóttu um í keppni framreiðslunema.
Forkeppni var haldin miðvikudaginn 28. október og fimm efstu úr forkeppninni í matreiðslu kepptu svo í úrslitakeppninni þann 3. nóvember. Keppnisréttur var bundin við aldur en þau mega ekki vera eldri en 22 ára þann 1. maí 2016. Skilyrði er að nemar séu á námssamningi í maí 2016.
Í framreiðslu var keppt í borðskreytingu, blöndun drykkja auk þess sem þau leystu margvísleg verkefni sem tengdust faggreininni sérstaklega. Sigurvegarar í keppni framreiðslunema voru þau Berglind Kristjánsdóttir nemi á VOX Hilton, meistari hennar er Gígja Magnúsdóttir og Leó Snæfeld Pálsson nemi á Bláa Lóninu. Meistari hans er Kristján Nói Sæmundsson.
Í úrslitakeppninni matreiddu matreiðslunemarnir tveggja rétta máltíð; aðalrétt og eftirrétt. Hráefnislistinn var kynntur 60 mínútur áður en matreiðslan hófst. Sigurvegarar í matreiðslu voru þeir Haraldur Geir Hafsteinsson nemi á Sjávargrillinu. Meistari hans er Gústav Axel Gunnlaugsson og Hinrik Örn Lárusson nemi á Radisson Blu. Meistari hans er Ólafur S. Guðmundsson.
Íslandsmeistarar nema í framreiðslu og matreiðslu mun taka þátt í Norrænu nemakeppninni sem fer fram hér á Íslandi í Hótel og matvælaskólanum dagana 8. – 9. apríl 2016.
Myndir: Ólafur Jónsson, sviðsstjóri matvæla- og veitingasviðs
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn13 klukkustundir síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana