Keppni
Svona litu réttirnir út hjá Íslenska Kokkalandsliðinu á heimsmeistarakeppninni
Í dag keppti Íslenska Kokkalandsliði í heimsmeistarakeppni í matreiðslu sem fram fer í Luxexpo keppnishöllinni í Lúxemborg.
Í keppninni um heitu réttina var útbúinn þriggja rétta matseðill með forrétti, aðalrétti og eftirrétti sem eldaður er frá grunni á keppnisstað fyrir 110 gesti. Kokkalandsliðið vann með alíslenskar áherslur í gegnum keppnina og lögð var mikil áhersla á sérvalið sígilt íslenskt hráefni þar sem íslenskur þorskur, íslenskt lamb og Ísey skyr var í aðalhlutverki.
Íslenska Kokkalandsliðið hefur lokið keppni og á morgun 25. nóvember verður úrslitin kynnt.
![Heimsmeistaramót í matreiðslu - Lúxemborg 2018](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/11/kokkalandslid-lux-18-heiti-9.jpg)
Icelandic cod fillet sautéed in honey and butter with creamy cod sauce.
Celeriac and celeriac soyal with breadcrumb toppings.
Squid link tartlet filled with cod salad with apples and lovage.
![Heimsmeistaramót í matreiðslu - Lúxemborg 2018](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/11/kokkalandslid-lux-18-heiti-91.jpg)
Roasted sirlion of Icelandic lamb and lamb forcemeat with port infused lamb jus.
Butter poached potato filled with onions, and potato mousseline.
Salsify and truffles and pickledonion with green peas and pea pure.
![Heimsmeistaramót í matreiðslu - Lúxemborg 2018](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/11/kokkalandslid-lux-18-heiti-92.jpg)
Dark chocolade and caramel chocolade mousse layers on a crunchy praline with a raspberry gelfilling coated with a white shocolate raspberry glace.
Ísey skyr sorbet with a raspberry tuille and tonka glazed raspberry with dulse ganash.
Craqualine filled with citruns curd.
Vídeó
Takk fyrir frábæran dag og kvöld Lúxemborg. Keppninni er lokið og nú er þetta í höndum dómara keppninnar.
Posted by Kokkalandsliðið on Saturday, 24 November 2018
Mynd: facebook / Kokkalandsliðið
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn18 klukkustundir síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan