Vertu memm

Uppskriftir

Ómótstæðileg ostamús með rjóma

Birting:

þann

Ómótstæðileg ostamús með rjóma

Krydduð ostamús er ómótstæðilegur eftirréttur að hausti og í kringum hátíðirnar sem tekur um 15 mínútur að framreiða. Hátíðlegur keimur af ostamúsinni með engifer kökum í botninum og mjúkum rjómanum kitla bragðlaukanna. Þrátt fyrir kryddkeiminn er ostamúsin einstaklega létt og góð.

Uppskriftin dugar fyrir 6

Innihald

  • 8 stk. engiferkökur
  • 30 g smjör
  • 500 ml rjómi frá Gott í matinn
  • 250 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
  • 70 g sykur
  • 2 msk. síróp
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 1 tsk. kanill
  • ¼ tsk.
  • ¼ tsk. múskat
  • ¼ tsk. engifer
  • 1/8 tsk. negull
  • 1/8 tsk. kardimommur

Toppur

  • rjómi frá Gott í matinn
  • 2 msk flórsykur
  • kanilstöng
  • rósmarín
  • muldar engiferkökur

Veisluþjónusta

Aðferð

  1. Myljið kökurnar gróflega, bræðið smjör, blandið því saman við og hrærið öllu saman.
  2. Setjið 2 msk. af engiferkökum í botninn á hverju glasi fyrir sig.
  3. Þeytið rjóma þar til hann er orðinn stífur og stendur. Takið helminginn til hliðar til þess að setja á toppinn.
  4. Þeytið rjómaostinn ásamt sírópi, vanilludropum og öllu kryddi. Blandið helmingnum af þeytta rjómanum saman við og hrærið saman með sleif. Setjið blönduna í sprautupoka og sprautið yfir engiferkökurnar.
  5. Blandið flórsykri saman við restina af rjómanum og hrærið varlega saman. Setjið rjómann í sprautupoka og sprautið honum fallega ofan á ostamúsina. Skreytið með kanilstöng, rósmarín og muldum engiferkökum.
  6. Geymið kökurnar í kæli þar til þær eru bornar fram.

Ómótstæðileg ostamús með rjóma

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið