Frétt
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
Nýr listi yfir sveina með starfsréttindi hefur verið birtur á Island.is. Þetta er í fyrsta sinn sem slíkur listi er birtur opinberlega á einum miðlægum stað. Með listanum er m.a. hægt að sjá hvort iðnaðarmenn sem bjóða fram þjónustu sína séu með tilskilin réttindi.
Listinn byggir á gagnagrunni yfir 42 iðngreinar. Meðal þeirra eru fjölbreyttar greinar á borð við bakaraiðn, framreiðslu, kjötiðn, matreiðslu og fleiri iðngreinar. Ekki hefur enn verið unnið úr öllum eldri gögnum en von er á þeim upplýsingum innan tíðar.
Gagnagrunnurinn er liður í aðgerðum stjórnvalda til að bæta umgjörð verk- og starfsnáms. Hann er samstarfsverkefni mennta- og barnamálaráðuneytisins, háskóla-, iðnaðar- og nýsköpunarráðuneytisins, dómsmálaráðuneytisins og sýslumanna. Sýslumaður á Suðurlandi annast umsýslu gagnagrunnsins frá 1. janúar 2025.
Hér að neðan má sjá stutta samantekt úr listanum yfir fagmenn í veitingageiranum:
Nafn – Iðngrein – Útgáfuár
Hafliði Ragnarsson – Bakaraiðn – 1993
Jón Rúnar Arilíusson – Bakaraiðn – 2010
Axel Þorsteinsson – Bakaraiðn – 2009
Gunnlaugur Arnar Ingason – Bakaraiðn – 2017
Hafsteinn Sævarsson – Framreiðsluiðn – 1992
Kristjana Sveinbjörnsdóttir – Framreiðsluiðn – 1988
Jóhanna Sigurbjörg Húnfjörð – Framreiðsluiðn – 2019
Styrmir Bjarki Smárason – Framreiðsluiðn – 2015
Jón Gísli Jónsson – Kjötiðn – 2016
Benedikt Þorvaldur G. Hjarðar – Kjötiðn – 2020
Davíð Clausen Pétursson – Kjötiðn – 2024
Hermann Svali Björgvinsson – Kjötiðn – 2019
Auðunn Sólberg Valsson – Matreiðslu – 1984
Sturla Birgisson – Matreiðslu – 1985
Hákon Már Örvarsson – Matreiðslu – 1994
Þráinn Freyr Vigfússon – Matreiðslu – 2005
Sjá hér gagnagrunn yfir sveinspróf á Island.is.
Mynd: úr safni
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt3 dagar síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Frétt4 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Pistlar3 dagar síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Sindri keppir í Bocuse d´Or
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt nær annarri sneið af pítsuumarkaðnum með samningi við Domino’s