Viðtöl, örfréttir & frumraun
Metnaðarfullur vínklúbbur – Myndir
Fyrir 5 árum síðan stofnuðu 4 vinir vínklúbb sem samanstendur af fagmönnum úr veitingageiranum og vínáhugafólki. Í dag eru meðlimir 12 talsins.
Alveg frá byrjun vínklúbbsins var ákveðið að hafa mikla fjölbreytni og þær flöskur sem fæstir hafa smakkað. Klúbburinn kemur saman tvisvar á ári.
Fyrst mættu meðlimir með eina flösku að verðmæti 8.000 kr. Metnaðurinn hjá klúbbmeðlimum er mikill og í dag mæta meðlimir með vínflösku að verðmæti 15.000 kr.
Vínsmakkið sem haldið var í byrjun febrúar s.l. var tileinkað nýja heiminum. Nýi heimurinn eru lönd eins og t.d. Argentína, Chile, Bandaríkin, en það voru einnig vín frá gamla heiminum. Hvítvín eru einnig í boði, en lítið úrval er af þeim þar sem það er mjög takmarkað til af hvítvíni yfir 8000 kr. hér á Íslandi sem er ekki Franskt.
Kampavín eða mjög vandað freyðivín fær alltaf að fljóta með.
Vínin sem voru opnuð við þetta smakk voru:
N1 Saint-Cernin blanc, Limoux, Frakkland
Chateau Fuisse Pouilly Fuissé Le Clos Monopole, Bourgogne, Frakkland
Bava Barolo, Piedmont, Ítalía
Kollwentz Steinzeiler, Burgenland, Austurríki
Marimar Estate Pinot Noir, Russian River Valley, Bandaríkin
Isole e Olena Cepparello, Toscana, Ítalía
Chryseia, Douro, Portugal
Trivento Eolo, Mendoza, Argentina
BLANKbottle Jaa Bru, Western Cape, Suður Afríka
BLANKbottle The Bomb, Stellenbosch, Suður Afríka
BLANKbottle The White Bomb, Franschhoek, Suður Afríka
Kampavínin sem voru í þetta skipti, voru: Wessman One Rosé og Billecart Salmon Brut
Vínklúbburinn stefnir á það að flytja inn sitt eigið vín til að bæta við fjölbreytileikann á vínfundunum.
Það er alltaf matur í boði þegar meðlimir hittast og er hann fjölbreyttur, en þar elda meðlimir saman allskyns sælkerarétti, Lux veitingar eða take away.
Með fylgja myndir frá síðasta vínfundi.
Óhöpp gerast, en hér lentu tveir meðlimir í því að korkurinn á rauðvíninu var með morknum berki og þá var sigtað í gegnum kaffikorg eins og margir þekkja.
Myndir: aðsendar
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði