Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Hver er maðurinn? | „Bað um að hafa matinn bláan….“

Birting:

þann

Sturla Birgisson

Sigurður Laufdal skoraði á Sturla Birgisson matreiðslumeistara sem svarar hér nokkrum laufléttum spurningum.

Fullt nafn
Sturla Birgisson

Fæðingardagur og ár
23. september 1963

Maki og Börn?
Freyja Kjartansdóttir, maki
Börn; 3 stelpur og 1 strákur

Starf og vinnustaður?
Heitt og Kalt

Áhugamál?
Laxveiði

Hvert er þitt uppáhalds hráefni?
Sveppir

Ef þú mættir bjóða einhverjum fjórum aðilum í mat hverjir væru það og hvað myndir þú elda?
Paul Bocuse, Alex Ferguson, Davíð Oddson, Eric Clapton, reyndar búinn að elda fyrir þrjá af þeim en það væri gaman að fá þessa fjóra saman. Ég myndi elda fyrir þessa kalla Osso Buco.

Hver er lengsta vakt sem þú hefur unnið, og hvað var að gerast?
Í Perlunni um aldamótin, mætti á gamlársdagsmorgun að undirbúa veislu í tilefni að Reykjavík var ein af 9 menningarborgum Evrópu árið 2000. 400 gestir það kvöldið og í beinu framhaldi undirbúningur fyrir Nýársfagnað 330 gestir, vaktinni lauk 2. janúar kl: 01:00, 40 tíma vakt.

Hvaða tæki er mest notað í eldhúsinu þínu?
Gufupotturinn

Uppáhalds drykkur?
Kristall

Hver er versta pic-up lína sem þú hefur notað?
Það er svo langt síðan að ég man hana ekki

Hver er skrítnasta eftirspurn sem þú hefur fengið inní eldhús?
Skartgripa fyrirtækið BVLGARI var með galadinner í Perlunni og bað um að hafa matinn bláan í stíl við nýja ilmvatnið þeirra sem þeir voru að kynna.

Hefur þú sett þér eitthvað markmið fyrir framtíðina?
Veiða 40 punda lax

Átt þú þér einhvern Signature dish?
Rjúpusúpan

Hver er maður/kona næstu viku?
Haddi kokkur á Holtinu og veiðihúsinu Vatnsdalsá

Bragi er matreiðslumaður að mennt, en hann lærði fræðin sín á Hótel Rangá. Bragi hefur starfað meðal annars á Radisson Blu 1919 hótel, Brasserie Blanc í Englandi. Hægt er að hafa samband við Braga á netfangið [email protected] .... skoða allar greinar höfundar >>

Auglýsingapláss

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið