Markaðurinn
Hrekkjavöku skyrkaka
Þessi skyrkaka er dásamleg létt og góð, fullkomin sem eftirréttur eftir þunga máltíð eða bara hvenær sem manni langar í góða köku.
Gaman er að nota marengs draugana til að skreyta kökuna í kringum hrekkjavöku en einnig er hægt að leika sér með marengsinn við ólík tilefni.
Karamellu skyrkaka
Botn
200 g Lu kex
50 g pekanhnetur
100 g smjör
Setjið kex og hnetur saman í matvinnsluvél og myljið vel niður. Bræðið smjörið og bætið út í matvinnsluvélina ásamt flórsykri og hrærið saman í stutta stund.
Takið 20 cm form og setjið hráefnin í formið. Þrýstið því niður og meðfram hliðum, svo kantur myndist. Setjið síðan inn í ísskáp meðan fyllingin er útbúin.
Fylling
200 ml rjómi
400 g skyr (2 dósir)
100 g rjómaostur
4 msk flórsykur
Þeytið rjómann í einni skál og skyr, rjómaost og flórsykur í annarri. Bætið þá skyrinu saman við rjómann í 2-3 skömmtum og hrærið það rólega saman.
Takið þá formið út og hellið fyllingunni yfir kex botninn. Sléttið úr fyllingunni og setjið í stutta stund inn í ísskáp. Karamellunni er svo dreift yfir kökuna.
Leyfið henni að taka sig inn í ísskáp í 2-3 tíma og helst yfir nótt til þess að hún standi vel þegar skorið er í hana.
Karamellukrem
1 pk rjómakaramellur
100 ml rjómi
Sett saman í pott á miðlungshita og leyft að sjóða þangað til að karamellan leysist upp, u.þ.b. 5 mín. Leyfið að kólna aðeins.
Marengs draugar
100 g eggjahvítur
200 g sykur
Stillið ofninn á 90°c. Byrjið á því að hræra eggjahvíturnar saman og bætið sykrinum rólega saman við. Stífþeytið og setjið í sprautupoka með hringlaga stút. Sprautið draugana með því að gera eina doppu fyrir búk og tvær minni fyrir hendur. Held að myndin sýni best hvernig þeir eru í laginu.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur