Uppskriftir
Holl hrákaka með hindberjum
Botn:
- 1/2 bolli hráar möndlur (pecan hnetur eða valhnetur ganga líka)
- 1/2 bolli mjúkar Medjool döðlur (þarf að taka steina úr)
- ¼ tsk. sjávarsalt
Fylling:
- 1 ½ bolli kasjúhnetur (láta þær liggja í bleyti í að minnsta kosti fimm klukkustundir, en yfir nótt er best)
- safi úr tveimur sítrónum
- fræin af einni vanillustöng (eða 1 tsk. vanilluþykkni)
- 1/3 bolli kalt pressuð kókosolía, brædd
- 1/3 bolli hunang (fast eða fljótandi, eða agavesíróp)
- 1 bolli hindberjum (þídd ef notuð eru fryst ber)
Aðferð
Setjið hnetur og döðlur í matvælavinnslu með sjávarsalti og vinnið saman þar til þau eru maukuð. Þegar hráefnið hefur blandast fullkomlega saman er deigið tilbúið fyrir botninn. Smyrjið honum út í form með smjörpappír á.
Hitið kókosolíu og hunang í litlum potti á lágum hita þar til bráðnar. Hrærið saman.
Setjið allt (nema hindber) í matvinnsluvél eða blandara, vinnið eins vel saman og vélin þolir. Smá þolinmæði gerir grunninn betri. Helltu um 2/3 af blöndunni út á botninn og sléttið með spaða. Bætið hindberjum við restina af grunninum og blandið saman. Hellið ofan á fyrsta lagið af fyllingu til að gera rautt lag og skreytið með berjum. Setjið í frysti þar til það hefur harðnað.
Takið kökuna úr frysti 30 mínútum áður en hún er framreidd. Geymið afganginn í frystinum.
Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður. Uppskrift þessi var birt í Bændablaðinu og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Vín, drykkir og keppni13 klukkustundir síðan
Opnuðu 18 L kampavínsflösku í fyrsta sinn á Íslandi – Nýir eigendur Kampavínsfjelagsins
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt3 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Úrvalslið veitingageirans fagnaði opnun þriggja nýrra veitingastaða á Keflavíkurflugvelli – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir hnífar: Svartur föstudagur – Viku tilboð