Vertu memm

Uppskriftir

Holl hrákaka með hindberjum

Birting:

þann

Hrákaka

Botn:

  • 1/2 bolli hráar möndlur (pecan hnetur eða valhnetur ganga líka)
  • 1/2 bolli mjúkar Medjool döðlur (þarf að taka steina úr)
  • ¼ tsk. sjávarsalt

Fylling:

  • 1 ½ bolli kasjúhnetur (láta þær liggja í bleyti í að minnsta kosti fimm klukkustundir, en yfir nótt er best)
  • safi úr tveimur sítrónum
  • fræin af einni vanillustöng (eða 1 tsk. vanilluþykkni)
  • 1/3 bolli kalt pressuð kókosolía, brædd
  • 1/3 bolli hunang (fast eða fljótandi, eða agavesíróp)
  • 1 bolli hindberjum (þídd ef notuð eru fryst ber)

Aðferð
Setjið hnetur og döðlur í matvælavinnslu með sjávarsalti og vinnið saman þar til þau eru maukuð. Þegar hráefnið hefur blandast fullkomlega saman er deigið tilbúið fyrir botninn. Smyrjið honum út í form með smjörpappír á.

Hitið kókosolíu og hunang í litlum potti á lágum hita þar til bráðnar. Hrærið saman.

Setjið allt (nema hindber) í matvinnsluvél eða blandara, vinnið eins vel saman og vélin þolir. Smá þolinmæði gerir grunninn betri. Helltu um 2/3 af blöndunni út á botninn og sléttið með spaða. Bætið hindberjum við restina af grunninum og blandið saman. Hellið ofan á fyrsta lagið af fyllingu til að gera rautt lag og skreytið með berjum. Setjið í frysti þar til það hefur harðnað.

Takið kökuna úr frysti 30 mínútum áður en hún er framreidd. Geymið afganginn í frystinum.

Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður. Uppskrift þessi var birt í Bændablaðinu og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.

 

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið