Viðtöl, örfréttir & frumraun
Hefur þú prófað djúpsteiktan sviðakjamma „Orly“?
- Djúpsteiktur sviðakjammi „Orly“
- Djúpsteiktur sviðakjammi „Orly“
„Þið verðið að prófa þetta einhvern tímann. Djúpsteiktur sviðakjammi „Orly“. Rófustappa, kartöflumús og Béarnaise.“
Svona hefst facebook færsla sem að Magnús Þórisson matreiðslumeistari skrifar, þar sem hann kastar fram mjög frumlegri samsetningu á einum þjóðlegasta rétti Íslendinga.
Við færsluna skapaðist mikil umræða og vakti hún skemmtileg viðbrögð netverja:
- „Þetta er veislumatur. Spurning að henda honum í rasp næst?“
- „Þetta verður klárlega prófað!“
- „Hver fékk þessa trylltu hugmynd? Þetta hlýtur að vera gott.“
„Ég er búinn að vera að vinna með heit svið, franskar og Béarnaise í langan tíma og það er algjörlega geggjað. Vildi fara með þennan disk á næsta level og ákvað að djúpsteikja nýsoðin sviðahaus í Orly deigi. Comboið með rófustöppu og Bearneaise tók þetta ennþá lengra. Pínulítið sæt-salt bragð deiginu sem tók þetta alla leið“
Sagði Magnús í samtali við veitingageirinn.is aðspurður út í þessa samsetningu.
Magnús Þórisson er eigandi veitingastaðarins Rétturinn í Reykjanesbæ sem býður upp á ljúffengan heimilismat í hádeginu.
Verður þessi útfærsla af sviði í boði á Réttinum?
„Við bjóðum reglulega uppá heit svið þannig að það er ekki mikið vandamál að skella haus í Orly ef einhver biður um“
Sagði Magnús hress að lokum.
Myndir: úr einkasafni / Magnús Þórisson
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt5 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni1 dagur síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni2 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný