Bocuse d´Or
Grillið Bocuse d´Or – Veitingarýni
Síðastliðna helgi var á Grillinu sérstakur Bocuse d´Or matseðill þar sem Sigurður Helgason nýtti sér bæði bragð og hráefnið sem hann hefur verið að vinna með í undirbúning sínum fyrir þessa stóru keppni.
Við frúin komum í seinni setningu á laugardeginum og eftir fordrykk á barnum var okkur vísað til borðs og þá fóru kræsingarnar að streyma til okkar. Ég spjallaði við Sigga á milli rétta og augljóst var að hann er farinn að hlakka mikið til að taka þátt í þessari stóru keppni.
Matseðillinn leit svona út:
Úff þvílík byrjun á kvöldinu, virkilega fallegt bragð, allt mjög fágað og fallegt.
Þarna skorti mig hreinlega orð… Frábær réttur í alla staði, var í fullum sannleika sagt leiður yfir því þegar rétturinn kláraðist. Besti lax sem ég hef smakkað. Mjög skemmtilegur reykurinn í laxinum án þess að vera yfirgnæfandi og jarðskokkarnir fullkomlega eldaðir, svo batt graslauksvinagrettið þetta vel saman. Og var vínpöruninn alveg upp á 10.
Veisla fyrir bæði augu og bragðlauka, áferðin fullkomin og sýran skemmtileg í blaðlauknum. Alsace alltaf góður með lifrinni.
Mikið og gott grillbragð af lambahryggnum sem var búinn að hanga í 3 vikur, skemmtileg áferð á seljurótinni bæði bökuð og í mauki, eldunin var fullkomin, jafn rauð allstaðar og berjasósan virkilega góð. Eina sem væri hægt að setja út á er að grillbragðið stal svolítið senunni. Og vínið gekk vel með þessu mikla grillbragði.
Mjög hreint bragð sem fékk vel að njóta sín, skemmtilega öðruvísi áferð á ostakökunni og aðalbláberjasorbetinn alveg einstaklega ferskur. Vínið smellpassaði og skar vel í gegnum fituna í kökunni.
Heilt yfir var þetta besti matur sem ég hef fengið á Grillinu og hef ég þó nokkrum sinnum lagt leið mína þangað. Það er gaman að sjá hvað Siggi og hans menn halda bragðinu hreinu og leyfa því að njóta sín vel. Fróðlegt verður að sjá hvernig undirbúningurinn verður hjá honum fyrir keppnina stóru en spenntur er ég orðinn. Óskum við honum alls hins besta í því stóra ferðalagi sem hann á í vændum.
-
Frétt3 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 klukkustundir síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Food & fun23 klukkustundir síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Jólakveðja frá Leiðtoga matvæla- og veitingagreina
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF