Frétt
Gildandi sóttvarnaráðstafanir framlengdar um viku
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að framlengja gildistíma reglugerða um takmarkanir á samkomum og skólastarfi um eina viku, en að óbreyttu áttu þær að gilda til 5. maí. Þetta er í samræmi við tillögu sóttvarnalæknis þessa efnis. Í minnisblaði til ráðherra segir hann allar líkur á því að forsendur verði fyrir því að ráðast í afléttingar á sóttvarnaráðstöfunum á næstu vikum.
Sjá einnig:
Tilslakanir á samkomutakmörkunum og í skólastarfi frá 15. apríl 2021
Sóttvarnalæknir bendir á að á gildistíma reglugerðanna hafi komið upp nokkrar hópsýkingar á suðvesturhorni landsins sem rekja megi til ferðamanna á landamærum sem ekki fóru að reglum um sóttkví og einangrun. Í framhaldi af því hafi verið ráðist í ýmsar aðgerðir til að minnka enn frekar hættuna á því að smit berist inn í landið. Hann segir vel hafa gengið að ná utan um hópsýkingar síðustu vikna með öflugri smitrakningu en telur ráðlegt að fara varlega í afléttingar á takmörkunum innanlands svo ekki komi bakslag varðandi útbreiðslu sýkinga.
Ástæða til bjartsýni
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir allt benda til þess að afléttingaráætlun stjórnvalda muni ganga eftir og að hægt verði að slaka verulega á samkomutakmörkunum fyrir miðjan mánuðinn.
„Það er full ástæða til bjartsýni. Vel gengur að kveða niður þær hópsýkingar sem upp hafa komið að undanförnu og síðast en ekki síst er rífandi gangur í bólusetningum og bjart framundan í þeim efnum,“
segir ráðherra.
Mikill gangur í bólusetningum
Í lok síðustu viku voru um 110.200 einstaklingar búnir að fá a.m.k. einn bóluefnaskammt og tæplega 36.380 einstaklingar voru fullbólusettir. Í þessari viku verða um 40.000 einstaklingar bólusettir og er það langstærsta bólusetningarvikan til þessa.
Mynd: úr safni
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni3 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt5 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Keppni2 dagar síðan
Leó Snæfeld Pálsson sigraði Tipsý og Bulleit kokteilkeppnina með drykknum Pink Pop
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Frægur vínsafnari hreinsaður af ásökunum um fölsuð vín