Bocuse d´Or
Friðgeir Eiríksson | Fridgeir.is
Friðgeir Eiríksson fulltrúi Íslands í Bocuse d´Or 2007 hefur opnað vef tileinkaðan sjálfri keppninni en tuttugasta Bocuse dOr keppnin verður haldin 23-24 janúar 2007.
Að þessu sinni verður keppt með hráefnin Bresse kjúkling sem sagður vera sá besti kjúklingur í heimi með tilkomu að þeir eru aldnir upp á beitilandi í Bresse héraði í Frakklandi.
Bresse kjúklingurinn er ekki fullþroskaður fugl en þeir eru einnig settir í takmarkaðan tíma inn í hálfmyrkvað hænsnabú og fóðraðir eingöngu með mjólkurafurðum og einnig sérstakri hveitiblöndu viðbættri með kornmeti, sem gerir kjötið mun meirari en allstaðar er í heiminum. Bresse kjúklingurinn er orðin söluvara um leið og hann hefur náð því markmiði að ná þyngdinni 1,2 kg.
Hins vegar er keppt í Heilagfiski (White halibut ) sem kemur frá Noregi. Sagan að baki Norska Heilagfiskinn er einstök sem nær allt til Steinöld eða um 10,000 árum síðan, þar sem mynd af honum var útskorin í berg og til forna var hann kallaður „Norwegian Fjords Holy Fish“.
Norski Heilagfiskurinn er flatfiskur með lítin haus og lítinn klofin sporða. Undir fisknum er hann hvítur á meðan yfirborðið á honum er með dekkri litarhátt. Norski heilagfiskurinn er að margvíslegur fjölbreytilegri en aðrir flatfiskar
Þess ber að geta að Friðgeir Eiríksson var aðstoðamaður Hákons Má Örvarssonar Í Bocuse d´Or 2001 og var Friðgeir valinn næstbesti aðstoðarmaðurinn í þeirri keppni.
Heimasíða Friðgeirs er: www.fridgeir.is
Hér ber að líta úrslit úr keppninni Bocuse d´Or allt til ársins 1987, en sjálf keppnin var haldin í fyrsta sinn árið 1987.
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni3 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni4 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana