Vertu memm

Eldlinan

Forkeppni fyrir Matreiðslumann ársins 2006

Birting:

þann


Forkeppni fyrir Matreiðslumann ársins 2006 verður haldin 18 janúar 2006 Í Hótel og matvælaskólanum Kópavogi.

Úrslitakeppni verður svo fimmtudaginn 30 mars á sýningunni matur 2006
 
Keppnisrétt hafa þeir sem lokið hafa sveinsprófi í matreiðslu og hafa staðfest þátttöku með greiðslu keppnisgjalds kr. 10.000.- fyrir fimmtudaginn 5 janúar.
Fimm efstu komast í úrslitakeppnina, ekki eru gefin upp sæti.
Tilkynnt verður samdægurs hverjir komast áfram.
 
Áhöld:
Eldhúsin verða án smá áhalda svo keppendur þurfa að koma með öll áhöld með sér
 
Dómarar:
Dæmt verður með blind smakki og dómarar verða 5 sem allir hafa lokið Dómaranámskeiði NKF.
1. Bjarki Hilmarsson yfirdómari
2. Alfreð Ómar Alfreðsson
3. Brynjar Eymundsson
4. Sverrir Halldórsson
5. Óraðstafað.
 
Fatnaður:
Keppendum er skylt að vera í einkennisklæðnaði sem er svartar buxur,hvítur kokkajakki, húfa og hvít svunta, allt vel til haft.
 
Uppskriftir:
Matseðli og uppskriftum skal skila inn á Íslensku og ensku í tölvutæku formi, ásamt matseðli og kynningu til útstillingar.
Uppskriftir verða eign Klúbbs Matreislumeistara.
 
Hráefni og uppsetning:
Eldaður er einn aðalréttur fyrir 10 manns sem eru framreiddir á diskum.
(5 fyrir dómara, 1 í útstillingu og 4 fyrir dómaranámskeið)

Grunnhráefni:
Grunnhráefni er eitt lambalæri og einn lambahryggur og skal eldast í það minnsta á tvo vegu.
 
Keppendur hafa tvo tíma til að afgreiða á keppnisstað en mega koma með allt tilbúið (mega vera búnir að forvinna/forelda allt)
 
Skráning:
Skráning fer fram í gegnum netið, allar umsóknir sendast til Hjartar Þórs Frímassonar / [email protected]
 
Vægi dóma:
Matseðill 10%
Framsetning/samsetning 40%
Bragð 50%
 
Fyrir Hönd nefndar um Matreiðslumann Ársins
Bjarki Hilmarsson Formaður

Úrslit úr „Matreiðslumaður ársins 2005“ sem haldin var í  Verkmenntaskóla Akureyrar:

1. Þórarinn Eggertsson – Grillið

2. Bjarni Gunnar Kristinsson – Grillið

3. Sigurður Helgason – Skólabrú

Á meðfylgjandi mynd(t.v.): Þórarinn Eggertsson og Bjarni Gunnar Kristinsson

 

 

 

Fréttatilkynning

 

[email protected]

 

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Auglýsingapláss
Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið