Axel Þorsteinsson
Flott kvöld á dönskum dögum á VOX
Í seinasta mánuði stóðu yfir New York dagar í samstarfi við Icelandair á VOX restaurant og þá komu gesta kokkarnir Michael Aeyal Ginor og Douglas Rodiquez til landsins og tóku New york með sér.
Nú er komið að dananum Jakob Mielcke að spreyta sig, þetta er ekki fyrsta skiptið sem Jakob kemur til íslands, hann sló í gegn fyrst árið 2012 þegar hann tók þátt í Food & Fun hátíðinni hér á landi og hefur síðan þá verið mikilvægur hlekkur í að kynna íslenskt hráefni í danmörku.
Ég nota og býð eingöngu upp á Saltverk salt frá Íslandi á veitingastaðnum mínum og fæ oft fleiri kíló af ferskum fiski beint frá Íslandi til að notast við
, segir Jakob í samtali við fréttamann.
Dönsku dagarnir standa yfir fram á sunnudag þar sem Jakob mun standa fremstur og sýna allt það besta sem Kaupmannahöfn hefur upp á að bjóða.
Kvöldið byrjaði á tveimur forréttum frá Vox:
Flott byrjun
Aðeins í sterkari kantinum en mjög góð fyrir utan það
kunni að meta hreindýrið en vantaði eitthvað til að bíta í
ég er mikill aðdáandi Yusu og sósan sló vel í gegn, bleikjan glæsilega elduð
Gæsin aðeins of seig og vantaði eitthvað crunch með, sem aðalréttur mætti hann vera stærri en annars mjög bragðgóður
Seljurótin skemmtileg en lítið fór fyrir hallsveppnum, eplin beint úr garðinum frá Jakob og hvítasúkkulaðið gott
Yfir heildina litið var þetta frábært kvöld og glæsileg þjónusta eins og alltaf þegar maður kemur á VOX. Skammtarnir hefðu mátt vera aðeins stærri en annars flott kvöld í boði VOX og Icelandair.
VOX menn hafa verið duglegir að lífga upp á matarmenningu hér á landi með allskonar gesta kokkum og ég vona að þeir haldi þessari snilld áfram.
Myndir: Hinrik
/Axel
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun12 klukkustundir síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt hefur sendingar á Stokkseyri og Eyrarbakka
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni1 dagur síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni1 dagur síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu