Keppni
Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna 2006 – Úrslit
Í tengslum við sýninguna Matur 2006 fór fram fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna.
Keppnin fer þannig fram að kjötiðnaðarmenn senda inn vörur með nafnleynd í keppnina þar sem dómarahópur dæmir vörunar eftir faglegum gæðum hennar. Allar vörur byrja með fullt hús stiga eða 50 stig en svo fækkar þeim fyrir hvern galla sem finnst í eða á þeim. Varan er dæmd eftir fjölmörgum þáttum eins og innra og ytra útliti, bragði, og handbragði svo eitthvað sé nefnt. Í keppnina í ár bárust 123 vörur frá 23 kjötiðnaðarmönnum.
Kjötmeistari Íslands
Titilinn Kjötmeistari Íslands hlýtur sá kjötiðnaðarmaður sem fær flest stig samanlagt úr sex stigahæstu vörum sínum, en heimilt er að senda 10 vörur til keppni. Þann titil hlaut Helgi Jóhannsson frá Kjarnafæði og fengu vörur hans 287 stig af 300 stigum mögulegum sem er frábær árangur.
Athyglisverðasta nýjungin
Athyglisverðasta nýjung keppninnar var Saltkjöt og baunir frá Anton S. Hartmannssyni hjá KRÁS ehf. Sigurvaran í ár var einstök útgáfa á einum þjóðlegasta rétti okkar íslendingar sem í þessari útfærslu veitur möguleika á mun fjölbreyttari notkun en áður hefur sést.
Verðlaun búgreinafélaga
Búgreinafélögin eru samstarfsaðilar Meistarafélagsins og veita þau hvert um sig sérstök verðlaun.
Landsamband kúabænda veitir verðlaun fyrir besta áleggið úr nautakjöti og varð Sigurður Árni Geirsson frá Sláturfélagi Suðurlands hlutskarpastur með Tudda rudda nautakæfu.
Landssamtök sauðfjárbænda veita þeim kjötiðnaðarmanni veðlaun sem flest stig hlýtur fyrir innsendar vörur úr lambakjöti. Sigurvegari í ár var G. Þorri Helgason hjá Fjallalambi Kópaskeri.
Félag kjúklingabænda veitir sérstök verðlaun fyrir bestu vöruna unna úr alifuglakjöti og var Gísli Stefánsson frá Sólfugli ehf. hlutskarpastur með Hunangsgljáða kalkúnabringu.
Svínaræktarfélag Íslands veitti verðlaun fyrir bestu vöruna unna úr svínakjöti og sigraði Stefán E. Jónsson frá Kjarnafæði með Pepperoni .
Kjötfarmleiðendur hf. verðlaunuðu fyrir bestu vöruna unna úr hrossa- eða folaldakjöti og bar Jón Þorsteinsson frá Sláturfélagi Suðurlands sigur úr bítum með Eldhúspylsu.
Sérverðlaun
Danól/India veitti verðlaun fyrir bestu kæfuna eða paté og sigraði Jón Þorsteinsson frá Sláturfélagi Suðurlands með Bakaða lifrakæfu með sólberjahlaupi
ÍSAM og kryddfyrirtækið AVO veittu verðlaun fyrir bestu hjáverkuðu vöruna og varð Stefán E. Jónsson frá Kjarnafæði hlutskarpastur með Pepperoni .
Það er mál manna að fagkeppnin hafi sýnt það og sannað að íslenskur kjötiðnaður er í stöðugri þróun og sú færni sem býr hjá íslenskum kjötiðnaðarmönnum er fyllilega sambærilegt við það besta sem gerist erlendis.
Sjá nánar um verðlaunir og myndir hér (Pdf skjal)
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Frétt1 dagur síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Keppni2 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit