Viðtöl, örfréttir & frumraun
Eldstæðið – Atvinnueldhús fyrir matarfrumkvöðla og smáframleiðendur opnar í sumar
![Eldstæðið - Atvinnueldhús](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2020/06/eldstaedid-vinnslusalur-1024x768.jpg)
Eldstæðið er atvinnueldhús fyrir matarfrumkvöðla, smáframleiðendur þar sem boðið er upp á fullvottað eldhús með öllum helstu tækjum og tólum til matvælaframleiðslu, kæli- og þurrlager, skrifstofuaðstaða,
Deilieldhúsið Eldstæðið stefnir á að opna dyrnar í sumar og geta matarfrumkvöðlar, smáframleiðendur og aðrir matarunnendur leigt sér aðstöðu til matvælaframleiðslu ásamt skrifstofuaðstöðu.
Tilraunaeldhús þekkjast víða um heim ásamt deiliskrifstofum en deilieldhús er nýtt í flóruna hér á landi svo verkefnið er fyrsta sinnar tegundar á Íslandi.
![Eldstæðið - Atvinnueldhús](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2020/06/eldstaedid-logo.jpg)
Nafnið Eldstæðið er vísun í gömlu eldstæðin sem voru til staðar í torfbæjum hér áður fyrr og sjá má glitta í gamlan lóðpott í logo-inu
Eldstæðið er einkaframtak og hugmynd frumkvöðulsins Evu Michelsen. Hugmyndin kom til eftir að Eva hafði verið í vandræðum með aðstöðu og sá sambærilegt fyrirkomulag í Bandaríkjunum haustið 2017.
Um Evu
Eva þekkir vel til veitingabransans, faðir hennar Páll Michelsen bakari starfaði með afa hennar Evu, Má Michelsen bakara sem rak Másbakarí í Þorlákshöfn í aldarfjórðung við góðan orðstír. Þar starfaði Eva ásamt stór hluti fjölskyldunnar, en því var lokað þegar Már bakari fór á eftirlaun.
Eva hefur haldið úti kökublogginu Kökudagbókin í um 10 ár og framleitt konfekt, kökur og álíka sætabrauð undir Michelsen Konfekt.
Einnig kom hún að uppbyggingu á Húsi sjávarklasans út á Granda og var framkvæmdastjóri hússins, starfaði þar fyrstu 5 árin meðan það var allt að vaxa. Síðar kom hún að uppbyggingu Lífsgæðaseturs St. Jó á gamla St. Jósefsspítala í Hafnarfirði, svo fátt eitt sé nefnt.
Karolina Fund söfnun – Meðal áheita er aðgangur að Eldstæðinu
Verkefnið hefur sett af stað fjáröflun gegnum Karolina Fund til að safna fyrir einni vinnustöð af fjórum sem koma til með að þjóna matarfrumkvöðlum og smáframleiðendum.
Söfnunin stendur til 15. júlí næstkomandi og eru áhugasamir hvattir til að heita á verkefnið inn á Karolina Fund, sjá hér.
Meðal áheita er aðgangur að Eldstæðinu á sérstökum kynningarverðum.
Heimasíða: www.eldstaedid.is
Myndir: aðsendar
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt15 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé