Uppskriftir
Béarnaise sósa
Innihald:
400 gr smjör
1 eggjarauða
2 msk edik
1 msk estragon
Pinch of salt
Pínu vatn
Aðferð:
1. Bræða smjörið á hálfum hita í potti með skapti.
2. Setja pott með vatni fyrir vatnsbað (skálin verður að passa ofan á pottinn).
3. Eggjarauður, edik, vatn og estragon sett í skál og sett ofan á pottinn með vatninu. Hrært stanslaust þangað til eggin líta út fyrir að vera létt þeyttur rjómi. Mikilvægt er að hafa edikið með í þessu þar sem það hjálpar upp á stability og þykkingu.
4. Blautt viskastykki sett á borð og eggjaskálin sett ofan á. Smjörinu hellt ofan í í jafnri bunu þangað til að ekkert er eftir nema helmingurinn af rjómanum í botninum.
5. Smakka til með salti og ediki.
6. EF sósan skilur þá er ekki öll von úti. Sjóðið upp 1/2dl af rjóma í potti og hellið splittaða bennanum í.
Höfundur: Ágúst Valves Jóhannesson matreiðslumaður
Mynd: wikipedia.org
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt3 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Keppni4 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Innnes um jólahátíðina 2024
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Óáfengir kokteilar frá ISH, danskur framleiðandi