Uppskriftir
Béarnaise sósa
Innihald:
400 gr smjör
1 eggjarauða
2 msk edik
1 msk estragon
Pinch of salt
Pínu vatn
Aðferð:
1. Bræða smjörið á hálfum hita í potti með skapti.
2. Setja pott með vatni fyrir vatnsbað (skálin verður að passa ofan á pottinn).
3. Eggjarauður, edik, vatn og estragon sett í skál og sett ofan á pottinn með vatninu. Hrært stanslaust þangað til eggin líta út fyrir að vera létt þeyttur rjómi. Mikilvægt er að hafa edikið með í þessu þar sem það hjálpar upp á stability og þykkingu.
4. Blautt viskastykki sett á borð og eggjaskálin sett ofan á. Smjörinu hellt ofan í í jafnri bunu þangað til að ekkert er eftir nema helmingurinn af rjómanum í botninum.
5. Smakka til með salti og ediki.
6. EF sósan skilur þá er ekki öll von úti. Sjóðið upp 1/2dl af rjóma í potti og hellið splittaða bennanum í.
Höfundur: Ágúst Valves Jóhannesson matreiðslumaður
Mynd: wikipedia.org
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir