Vertu memm

Uppskriftir

Bakaður fiskur með avókadó- og tartarsósu

Birting:

þann

Bakaður fiskur með avókadó- og tartarsósu

Bakaður fiskur með avókadó- og tartarsósu

Hér er uppskrift að bökuðum fiski með stökkri og kryddaðri áferð – með muldum fræjum. Hægt er að nota þorsk eða löngu til dæmis. Avócadosósan fullkomnar réttinn.

Avókadó- og tartarsósa

  • 1 þroskaður avókadó
  • ¼ bolli (60 ml) majónes
  • 2 msk. (30 ml) saxað kóríander
  • 1 tsk. (5 ml) rifinn hvítlaukur
  • 2 msk. (30 ml) ferskur limesafi
  • 1 til 2 msk. (15 til 30 ml) fínt saxað jalapeño eða chili
  • Salt

Bakaður fiskur

  • 1 msk. (25 g) graskersfræ
  • 1/8 tsk. (1 g) chiliduft
  • 4 tsk. (2 g) salt
  • 1/8 tsk. (1 g) pipar
  • 2 msk. (30 ml), um ólífuolía
  • 4 hvít fiskflök eða stykki, hver skammtur um 175 g

Aðferð
Taktu avókadókjötið úr með skeið, setjið í skál og blandið með gaffli þar til það hefur fengið rjómalagaða áferð með smáum bitum. Hrærið majónesinu saman við, kóríander, lime-berkinum, lime-safanum og einni matskeið jalapeño eða chili. Smakkaðu til og kryddaðu með salti og meira chili eftir smekk eða eins og þú vilt (en hafðu í huga að bragðið verður sterkara þegar sósan fær að standa í kæli). Setjið plastfilmu yfir og kælið í að minnsta kosti 30 mínútur, eða í allt að einn dag.

Hitið ofninn í 230 gráður. Hitið ofnhelda pönnu.

Blandið graskersfræjum, chili-dufti, salti og pipar saman í litlu mortéli eða matvinnsluvél – og hakkið saman, þó ekki það mikið að það verði að dufti. Bætið við einni matskeið (15 ml) af olíu og hrærið saman. Bættu meiri olíu við ef þess þarf.

Skolið fiskinn og þerrið. Setjið roðhliðina niður á pönnu. Kryddið með fræ- og kryddblöndunni.

Bakaðu í 7 til 10 mínútur, eða þar til flakið er fallega brúnt og fiskurinn eldaður.

Framreiðið með bökuðu graskeri eða meðlæti að eigin vali.

Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumaður. Uppskrift þessi var birt í Bændablaðinu og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið