Viðtöl, örfréttir & frumraun
Kristinn Gísli með PopUp á Sauðá
Dagana 14. – 15. júlí heimsækir Kristinn Gísli Jónsson veitingastaðinn Sauðá í Sauðárhlíð á Sauðárkróki og mun bjóða upp á glæsilegan sex rétta matseðil þar sem skagfirskt hráefni er í hávegum höfð.
Kristinn starfar við matreiðslu í Noregi, nú síðast á Michelin veitingastaðnum Speilsalen í Þrándheimi. Hann hefur náð langt í hinum ýmsu keppnum. Kristinn hreppti silfur í Norrænu nemakeppninni árið 2017 sem haldin var í Helsinki í Finnlandi í Hótel og matvælaskólanum þar í landi. Kristinn Gísli lenti í 10. sæti af 23 keppendum í EuroSkills – evrópukeppni iðn- og verkgreina í Búdapest í Ungverjalandi árið 2018.
Hinrik Lárusson og Kristinn Gísli Jónsson sigruðu í alþjóðlegri matreiðslukeppni í Grikklandi árið 2019 og Kristinn var meðlimur íslenska Kokkalandsliðsins þegar liðið hreppti 3. sæti á Ólympíuleikunum landsliða í matreiðslu sem haldið var í Stuttgart í Þýskalandi árið 2020.
Kristinn náði 2. sætið í Kokkur ársins nú í ár.
Í maí sl. tóku nýir eigendur við Sauðá, þau feðginin Jón Daníel Jónsson matreiðslumeistari og Sandra Björk Jónsdóttir og Alda Kristinsdóttir. Svona til gamans getið þá er Jón Daníel faðir Kristins Gísla.
Matseðillinn sem að Kristinn býður upp á veitingastaðnum Sauðá:
Skagfirskar rækjur, rabbabari og rós
Reyktur silungur, soðbrauð, piparrót og sítróna
Tómatar frá Laugarmýri, Feykir, graslaukur og pipar
Þorskur, hvítvín, gúrka og dill
Lamba hryggvöðvi, kartöflur, bláber og smjör
Þeyttur rjómi, mysa, marengs og ber
Hægt er að panta borð í síma 833-7447.
Mynd: kokkalandslidid.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt5 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri
-
Keppni23 klukkustundir síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita