Vertu memm

Uppskriftir

Fiskréttur að spænskum hætti

Birting:

þann

Fiskréttur að spænskum hætti

Fiskréttur að spænskum hætti

Nú höldum við veislu að hætti Spánverja. Þessi réttur er þekktur í Katalóníu og algengur á góðum veitingahúsum í Barcelona. Uppskriftin er fyrir tvo og í raun sannkölluð veisla, hæfileg fyrir ástfangin pör á öllum aldri á rómantísku kvöldi með kertaljósum og ljúfri tónlist eins hjá Harry Belafonte.

Nú, ef fleiri eru í mat, er bara að uppreikna uppskriftina og njóta saman. Hafa gaman saman.

Aðalréttur fyrir tvo.

Innihald:

  • 2 hvítlauksrif
  • 1 laukur
  • ½ rauð paprika
  • 1 ½ bolli af niðursoðnum tómótum í bitum
  • hreinsaður smokkfiskur um 150g
  • 1 lítið smálúðuflak, um 200g
  • 10 risarækjur pillaðar og garnhreinsaðar
  • 8 ferskar bláskeljar
  • 1 tsk. þurrkað timían
  • 1 tsk. reykt paprika
  • ¼ tsk. saffran
  • ½ tsk. sykur
  • 4 dl fiskisoð
  • ½ dl vatn
  • 2 msk. möndluflögur
  • 4 msk. extra virgin olífuolía
  • Sjávarsalt
  • Fersk steinselja

Aðferð:

  1. Merjið hvítlaukinn, saxið laukinn og paprikuna smátt, hreinsið smokkfiskinn og skerið í teninga og skiptið lúðuflakinu upp í 6 jafna bita.
  2. Hitið 3 msk. af ólífuolíu á góðri pönnu.
  3. Þegar olían er orðin heit er smá sjávarsalti stráð yfir og smokkfiskbitarnir steiktir í um 2 mínútur. Takið þá síðan af pönnunni og leggið til hliðar. Setjið laukinn á pönnuna og látið krauma í um 3 mínútur, bæti hvítlauknum út í og síðan paprikunni og látið krauma í 3 mínútur.
  4. Bætið timían, paprikudufti og smávegis sjávarsalti saman við og blandið vel saman. Bætið tómötunum næst út á pönnuna, smávegis af sykri og salti og hrærið öllu vel saman.
  5. Þegar tómatblandan hefur kraumað í 5 mínútur er fiskisoðinu og vatninu bætt út í og smávegis af saffrani. Lækkið hitann þegar suðan kemur upp.
  6. Ristið möndluflögurnar á þurri pönnu, þar til þær fara að brúnast. Setjið þær síðan í mortél  eða matvinnsluvél ásamt steinselju og maukið. Bætið 1 msk. af olíu út í. Hrærið vel saman og bætið út á pönnuna.
  7. Látið krauma í um 10 mínútur og bætið þá lúðubitunum út í ásamt smokkfiskinum, risrækjunni og bláskelinni og lokið pönnunni. Eftir um 5 mínútur ætti bláskelin að vera opnuð og fiskurinn soðinn.
  8. Stráið steinselju yfir og berið réttinn fram í pönnunni með góðu brauði.

Uppskrift þessi er frá audlindin.is og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið