Pistlar
Þróun á fræga réttinum: Þorskhausinn
Þorskhausinn er sá réttur sem mér þykir einna vænst um að hafa skapað. Hann vinnur á og hefur uppfyllt svo margt sem mig langaði að hann gerði. Þessi réttur var langan tíma í þróun og fyrstu hugmyndir að honum komu á Slippnum áður en Matur og Drykkur var orðinn að hugmynd.
Í byrjun á Mat og Drykk vildum við gera þorskhausinn að aðalsmerki veitingastaðarins af nokkrum ástæðum, aðallega til þess að varðveita minningar.
Í gamla daga var notast mikið við flökin sjálf á fisknum til söltunar og útflutnings en eftir varð alltaf hausinn sem var á borðum íslendinga í mörg ár í mismunandi útfærslum og þá aðallega soðinn, það er hefð sem nánast hefur dáið út.
Mig langaði að koma honum aftur á borð fólks til að endurvekja minningar einhverra og hefja þær fyrir þá íslendinga sem ekki vita að þetta er herramannsmatur.
Mismunandi áferðir vöðva gerir hann áhugaverðan og skemmtilegan að borða og kjúklingagljáin sem hann er eldaður upp úr, inniheldur helling af sölvum og uppfylla ákveðið bragðskyn sem ég vildi að það myndi gera.
Gellan djúpsteikta til hliðar vekur minningar hjá mörgum um fisk í orly og kartöflusalatið með skessujurtinni setur punktinn yfir i-ið því öll elskum við Íslendingar kartöflusalat.
Hvernig rétturinn kemur til skila er líka einlægt og það er það sem mér þykir einna vænst um.
Höfundur: Gísli Matthías Auðunsson matreiðslumeistari
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn5 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa