Íslandsmót iðn- og verkgreina
Nemakeppni KORNAX 2017 – Forkeppni – Skráning í fullum gangi
Nemakeppni KORNAX fer fram í Hótel og matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi í stofu V207, 9.-10. mars nk.
Dómarar í keppninni verða:
- Íris Björk Óskarsdóttir
- Birgir Þór Sigurjónsson
- Henry Þór Reynirsson
- Sigurður E Baldvinsson, yfirdómari
Keppnisfyrirkomulag
1 stór brauðtegund
500 – 800 gr. hvert brauð.
10 stk.
Engar nánari skilgreiningar, frjálsar aðferðir.
1 smábrauðstegund
70- 80 gr. hvert smábrauð.
30 stk.
Ekki leyft að rúlla smjörlíki í deigið. Að öðru leyti frjáls aðferð.
3 vínarbrauðstegundir
40 -70 gr. hvert vínarbrauð eftir bakstur.
20 stk. af tegund.
Frjáls úrvinnsla úr afgangi af deigi, þó að hámarki úr 500 gr. af deigi.
Skraut stykki
Lágmark 50 cm hæð – hámark 140 cm
Frjálst þema.
Uppstilling á fyrirfram dúkað borð í björnsstofu.
Stærð ca, 120 x 80 cm. með hvítum dúkum.
Sérstök athygli skal vakin á því að ekkert annað en keppnisframleiðslan er leyfð á borði.
Tímaröðun keppenda verður tilkynnt fyrir keppni.
Skráning
Skráning og fyrirspurnir varðandi keppnina má senda á Ásgeir kennara: [email protected] eða Stefán Gauk: [email protected] eða í síma : 8448941
Skrá verður þátttöku fyrir 1. mars.
Keppnisreglur í forkeppninni eru:
- Keppendur hafa 5 klst. sem þeir mega nota að vild.
- Ath. allt mjöl og korn skal vera frá KORNAX og verður hveitið ásamt öllum grunnhráefnum á keppnisstað.
- Engar mjölblöndur (brauðamix) eru leyfðar.
- Keppendum er heimilt að nota hjálparefni svo sem gernæringarefni, súrdeig, litarefni o.þ.h. að höfðu samráði við dómara.
- Keppendum er heimilt að koma með slík efni með sér ef þau eru ekki til á keppnisstað en tilkynna skal um slíkt fyrirfram.
- Öll deig skulu vera fyrirfram útreiknuð og nákvæmlega löguð. Deig afgangar mega ekki vera meiri en 250 grömm í hverri deigtegund. Reiknuð eru 5 refsistig fyrir hver byrjuð 250 grömm eftir það.
- Keppendur verða að hafa lokið öllu þ.m.t. uppstillingu á 5 klst.
- Reiknuð eru 5 refsistig á hverjar byrjaðar 5 mínútur sem keppandi fer umfram 5 klukkustundir (keppandi verður þó stöðvaður eftir 15 mín.)
- Þegar keppandi hefur lokið öllu skal hann láta dómara vita.
- Keppendur mega koma með útrúllað skrautdeig, tilbúið til að skera út, fyllingar og glassúr.
Í framhaldi fara þrír til úrslita og keppa í Laugardagshöll þar sem Íslandsmót iðn- og verkgreina fara fram.
Veglegir vinningar verða í boði.
Sigurvegarinn í nemakeppninni fær sæti í landslið bakara sem fara saman og keppa í Noregi fyrir hönd Íslands.
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt1 dagur síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn13 klukkustundir síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi