Vertu memm

Keppni

Nemakeppni í bakstri í október 2021

Birting:

þann

Brauðbakstur

Forkeppnin verður 14. og 15. október og úrslit verða 21. og 22. október 2021.

Keppnin fer fram í bakaradeild stofu v207 í Hótel- matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi.

Verkefnið er:

A. 10 faglegar spurningar.

B. 1 stór brauðategund 500 – 800 gr. 10 stk. af teg. Engar nánari skilgreiningar, frjálsar aðferðir.

C. 3 vínarbrauðstegundir 40 – 70 gr. eftir bakstur 12 stk. af tegund.  Frjáls úrvinnsla úr afgangi af deigi, þó að hámarki úr 500 gr. af deigi.

E. Skraut stykki. Frjálst þema. Stærð max 50x50x50.

F. Uppstilling á fyrirfram dúkað borð í Björnsstofu.  Stærð ca. 120 x 80 cm. með hvítum dúkum.

Sérstök athygli skal vakin á því að ekkert annað en keppnisframleiðslan er leyfð á borðið.

Skráning fyrir 11. okt. 2021.

Frekari fyrirspurnir varðandi keppnina má senda á [email protected]

Keppnisreglur í forkeppni:

  • Keppendur hafa 5 klst. sem þeir mega nota að vild.
  • Ath. allt mjöl skal vera frá Kornax.
  • Keppendur koma með öll hráefni vigtuð og tilbúin en ósamsett.
  • Keppendur mega koma með fyllingar og glssúr.
  • Skrautdeig má koma með bakað en ósamsett.
  • Engar mjölblöndur (brauðamix) eru leyfðar.
  • Allar uppskriftir skulu vera rétt útreiknaðar og snyrtilega uppsettar með stutta kynningu á keppanda, skila eintaki á Thems, fyrir dómara.
  • Deig afgangar mega ekki vera meiri en 250 grömm í hverri deigtegund.
  • Reiknuð eru 5 refsistig fyrir hver byrjuð 250 grömm eftir það.
  • Keppendur verða að hafa lokið öllum frágangi á vinnustöð og í bakaríi ásamt uppstillingu á 5 klst.
  • Reiknuð eru 5 refsistig á hverjar byrjaðar 5 mínútur sem keppandi fer umfram 5 klukkustundir. (keppandi stöðvaður eftir 15 mín.)
  • Þegar keppandi hefur lokið öllu skal hann láta dómara vita

Mynd: úr safni

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðburðir

janúar, 2023

Auglýsingapláss

Merktu okkur: @veitingageirinn

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið