Keppni
Iðunn stóð sig frábærlega í Euro Skills keppninni – Úrslit kynnt í kvöld
Euro Skills keppnin fór fram dagana 1. – 3. desember í Gautaborg. Það var Iðunn Sigurðardóttir matreiðslumaður sem keppti fyrir hönd Íslands og stóð sig frábærlega.
Þjálfari og dómari er Hafliði Halldórsson matreiðslumaður. Keppnin er haldin annað hvert ár á móti World Skills keppninni. Keppendur koma víða að frá Evrópulöndunum. Nú fara sjö keppendur frá Ísland út og keppa þau í jafnmörgum greinum, trésmíði, pípulögn, múrverki, matvælaiðn svo fátt eitt sé nefnt. Reglur keppninnar gera ráð fyrir því að keppendur séu 25 ára og yngri og mega sveinar og nemar taka þátt í keppninni.
Verkefnin í keppninni voru eftirfarandi:
- Anda galantine.
- Eftirréttur þar sem megin hráefnið er marsipan.
- Fiskréttur í forrétt.
- Skelfisréttur, þar sem meginhráefnið er „Euorpean lobster“.
- Aðalréttur. Keppendur skera fyrir.
- Heitt og kalt fingurfæði.
- Kex eða smákökur með ávaxtasalati.
Með fylgja myndir frá Euro Skills.
Úrslit verða kynnt í kvöld sunnudaginn 4. desember.
Myndir: Ólafur Jónsson, sviðsstjóri matvæla- og veitingasviðs
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu