KM
Súpukeppni Knorr
T.v. Timothy Bronson, Steinunn Lilja Heiðarsdóttir og Eyþór Smári Kristjánsson.
Aðrir: Reynir Örn Þrastarson, Brynjar Eymundsson og Sverrir Halldórsson.
Í gær var haldin súpukeppni Knorr í Hótel og matvælaskólanum samhliða Matreiðslumanni ársins 2008 og Vínþjóni Íslands 2008. Keppendur höfðu 60 mínútur í eldhúsi til að laga súpu fyrir 6 manns. Súpan átti að innihalda að minnsta kosti tvær KNORR vörur.
Úrslit urðu eftirfarandi:
1. sæti
Steinunn Lilja Heiðarsdóttir – Hótel Geysir.
Skemmtilega djúp gulrótar og kartöflumauksúpa. Með fullt af brögðum og óaðfinnalega áferð. Bragðtónar með grænmeti, kókósmjólk og karrýi náðu sannarlega til dómaranna. Framsetning var vel ígrunduð og falleg. Fagleg og vönduð vinnubraögð voru til fyrirmyndar.
Stig: 71
2. sæti
Eyþór Smári Kristjánsson – Argentína steikhús
Rjómi og blómkál í sínu besta. Súpan var silkimjúk með góðu blómkálsbragði, sem var fengið með góðu blómkálsoði, Garniture var alveg eftir gömlum forskriftum. Rjómalöguð súpa af bestu gerð.
Stig: 64
3. sæti
Timothy Bronson – Sjávarkjallarinn
Það sem einkendi þessa súpu var hin skemmtilega suðurríkja stemning.
Bragðmikil og bragðhrein súpa. Súpan hafði einkar fallega áferð með fallegum garnis og vel skornu brunoaise.
Stig: 64
Dómarar voru:
Andreas Jacobsen, ISS
Eiríkur Friðriksson, Iðusalir
Ingvar Guðmundsson, Salatbarinn yfirdómari
Smellið hér til að skoða myndir frá keppninni ásamt verðlaunaafhendingunni
Mynd; Matthías
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Myndir: Það styttist í herlegheitin – Sindri keppir fyrir Íslands hönd 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Frétt3 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn5 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Pistlar2 dagar síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var