Vertu memm

Freisting

Hvort eru Gordon Ramsey og Jamie Oliver matreiðslu-, eða kaupsýslumenn ?

Birting:

þann


Íslandsvinurinn Jamie Oliver í Hafrúnu

Í blaðagrein í The Daily Telegraph nýlega þar sem blaðamaður ræddi við hin aldna og reynda veitingarýnir Egon Ronay, meðal annars velti hann upp þeirri spurningu sem greinin hefst á, og eflaust eru deildar meiningar þar um eins og annars staðar.

Gordon Ramsey

Egon Roney fæddist fyrir 93 árum í Ungverjalandi árið 1915, 31 árs kemur hann til Bretlands allslaus en innan skamms tíma var hann farinn að reka veitingastað þar í borg og um 11 árum seinna selur hann veitingastaðinn til að geta einbeitt sér að matarskrifum árið 1957 og er hann talinn hafa með þeim skrifum umbylt matarvenjum Breta.

Hann vill meina að menn eins og þeir er nefndir eru í upphafi séu komnir of langt frá rótinni og gólfinu og hugsi meira um peningahliðina en faghliðina og eitt aðalmarkmið þeirra sé ekki að elda góðan mat heldur að markaðsetja sig sem vörumerki.

Ronay hefur skrifað um mat og fylgst með breytingum í hart nær ½ öld þannig að það er ekki hægt að horfa framhjá því sem hann segir.

Hver er ykkar skoðun?

Segðu þitt álit með því að smella hér

Auglýsingapláss

/Sverrir Halldórs.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið