Vertu memm

Uppskriftir

Rúnar Gísla rúllar upp tveimur forréttum fyrir lesendur veitingageirans | Sævar mælir með þessum vínum

Birting:

þann

F.v. Hátíðleg laxamús og Hvítlauksristaður humar í skel

F.v. Hátíðleg laxamús og Hvítlauksristaður humar í skel

Sævar Már Sveinsson

Sævar Már Sveinsson

Rúnar Gíslason matreiðslumaður og eigandi Kokkarnir Veisluþjónusta gefur hér lesendum veitingageirans tvær uppskriftir af forréttum.

Sævar Már Sveinsson framreiðslumaður og margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna hefur valið vín með þessum frábæru forréttum hjá Rúnari.

Hátíðleg laxamús

Fyrri uppskriftin heitir Hátíðleg laxamús en þar tekur Rúnar reyktan lax sem er formaður utan um laxamúsina og bundið fyrir með skornum púrrulauk og úr því verður laxakoddar.

Hátíðleg laxamús - VínSævar velur þessi vín með laxakoddunum og segir:

Með reyktum og gröfnum laxi þá þarf að hafa ávaxtarík og fersk vín og ekki spillir fyrir að hafa smá ávaxtasætu sérstaklega með grafna laxinum.

Smellið á meðfylgjandi mynd hér til hægri til að stækka og lesið nánar um vínin.

Hvítlauksristaður humar í skel

Seinni uppskriftin er hinn klassíski réttur Hvítlauksristaður humar í skel og hann klikkar aldrei.

Hvítlauksristaður humar í skel - VínSævar velur þessi vín með humrinum og segir:

Íslenski humarinn er nokkuð sætur í sér og því er tilvalið að velja vín með góðum ávexti sem bragðast vel með smjörsósum.  Mæli með ferskum, sýruháum og blómlegum vínum.

Smellið á meðfylgjandi mynd hér til hægri til að stækka og lesið nánar um vínin með humrinum.

 

Myndir: aðsendar

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið