Viðtöl, örfréttir & frumraun
Veislan – Vestfirðir – Grilluðu á gamla grillinu frá Argentínu steikhúsi
Í þessum þætti sjáum við þá félaga, Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson, fljúga vestur á Ísafjörð og leggja hluta af Vestfjörðum undir fót. Þeir heimsækja fiskbúðina við höfnina og heilsa upp á herramennina sem þar standa vaktina og kaupa ostrur til að njóta með bjórnum hans Hákonar á Dokkan Brugghús.
Á leiðinni inn í Önundarfjörð hitta þeir á Simba kafara sem kemur upp úr kafinu með fallega og ferska hörpuskel.
Tekið er hús á Steinþóri og Ásgeiri sem eru nýju farfuglarnir á Flateyri og reka nú hinn sögufræga bar og veitingastað, Vagninn ásamt ungu spænsku pari sem stendur vaktina í eldhúsinu.
Þeim er boðið í dýrindis Paella veislu hjá Sössu sem hefur komið sér vel fyrir á Flateyri.
Í stuttu ferðalagi til Þingeyrar er kíkt við á Simbahöllina og spjallað við Vater eiganda og Kristjönu heimakonu um lífsins gang og nauðsynjar yfir kaffibolla og belgískum vöfflum.
Við undirbúning fyrir veisluna skella þeir sér á sjóinn með Sigga Hafberg og Magga til að ná í þorsk á grillið.
Það er stór dagskrá framundan í Tankinum hvar fólki í þorpinu er boðið í veglega grillveislu og tónlistarflutningi frá Birki. Einstaklega skemmtileg og lifandi veisla fram eftir kvöldi og inn í nóttina.
Þáttinn í heild sinni er hægt að horfa á með því að smella hér.
Um þættina:
Leikstjóri: Hannes Þór Arason.
Hugmynd: Kristinn Vilbergsson og Lilja Jóns.
Leikarar: Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson (Dóri DNA) leiðsögumenn og þáttastjórnendur.
Framleiðslufyrirtæki: Gamli Blakkur, Fígúra og Lilja Jóns.
Meðframleiðslufyrirtæki : Zik Zak kvikmyndir.
Veislan eru lífsstíls- og matarþættir sem fjalla um landið okkar, landslagið, matar- og tónlistarmenningu á Íslandi í gegnum fólkið sem hér býr.
Leiðsögumenn þáttanna eru flestum vel kunnir, þeir Dóri DNA og Gunnar Karl Gíslason Michelin kokkur. Þeir félagar bjóða áhorfendum að slást í för með sér og kynnast mismunandi landshlutum og íbúum þeirra í hverjum þætti.
Þeir heimsækja meðal annars minna þekkta staði á landinu, kynnast áhugaverðu fólki á leiðinni þar sem þeir fræðast um menningu, listir, mat og nýsköpun á sviði auðlindanýtingar okkar.
Á leið sinni á hvern stað, safna þeir kunnáttu og hráefnum til veisluhalda sem Gunnar Karl matreiðir í lok hvers þáttar af sinni alkunnu snilld með dyggri aðstoð heimamanna. Oftar en ekki fáum við einnig að njóta tónlistar þeirra sem eru á staðnum á meðan hópur fólks nýtur afraksturs ferðalagsins í veislu.
Myndir: Lilja Jóns
Instagram Veislunnar: @veislan_ferdalag
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt5 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun3 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF