Markaðurinn
Uppskrift: marengsbomba í mörgum lögum
Innihald
Marengs
6 eggjahvítur
1 tsk. hvítvínsedik
270 g sykur
1 msk. kartöflumjöl
2 tsk. vanilludropar
2 msk. Bökunarkakó
80 g saxað suðusúkkulaði
Súkkulaðimús og rjómi á milli laga
270 g suðusúkkulaði
6 eggjarauður
5 msk. sykur
400 ml rjómi (skipt í 200 og 200 fyrir músina)
600 ml af rjómi (til að nota sér fyrir utan músina)
Hindber og saxað súkkulaði til skrauts
Leiðbeiningar
Marengs
Þeytið eggjavítur og edik þar til það byrjar að freyða (geymið rauðurnar þar til þið gerið súkkulaðimúsina).
Blandið saman sykri og kartöflumjöli og bætið saman við eggjahvíturnar í litlum skömmtum.
Þeytið þar til stífir toppar hafa myndast og bætið þá vanilludropunum saman við og þeytið aðeins aftur.
Sigtið að lokum bökunarkakóið yfir blönduna og hellið saxaða súkkulaðinu út í og vefjið saman með sleif.
Teiknið 2 x 2 hringi (um 15 cm í þvermál) á sitthvora bökunarplötuna, íklædda bökunarpappír.
Bakið við 170°C í 55 mínútur og leyfið að kólna í ofninum (best að gera þetta daginn áður og leyfa að liggja í ofninum yfir nótt).
Súkkulaðimús og rjómi á milli laga
Bræðið suðusúkkulaðið og leggið til hliðar.
Setjið eggjarauður, 200 ml af rjóma og sykur í skaftpott og þeytið saman.
Hitið eggjablönduna við meðalhita þar til hún þykknar, takið þá af hellunni.
Hrærið brædda suðusúkkulaðið saman við, hellið blöndunni í skál, plastið og setjið í kæli í að minnsta kosti klukkustund.
Þeytið þá 200 ml af rjóma og vefjið í nokkrum skömmtum saman við súkkulaðiblönduna, plastið þá að nýju og kælið aftur í klukkustund.
Hér má þeyta 600 ml af rjóma, hræra aðeins upp í súkkulaðimúsinni og taka til skrautið.
Samsetning
Setjið smá súkkulaðimús á botninn á kökudiskinum til þess að festa marengsinn.
Leggið þá fyrsta marengsbotninn á diskinn og dreifið óreglulega út ¼ af músinni og þeytta rjómanum.
Endurtakið þar til fjögur lög hafa myndast.
Skreytið þá með ferskum hindberjum og söxuðu súkkulaði.
Best er að geyma kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt áður en hún er borin fram því þá mýkist marengsinn upp.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin