Uppskriftir
Súkkulaði brownies
Hráefni:
185 g ósaltað smjör
185 g dökkt súkkulaði
85 g hveiti
40 g kakóduft
50 g hvítt súkkulaði
50 g mjólkursúkkulaði
3 stór egg
275 g hrásykur
Auglýsing
Aðferð:
- Skerið 185 g ósaltað smjör í litla teninga og setjið í meðalstóra skál. Brjótið 185 g dökkt súkkulaði í litla bita og setjið í skálina.
- Fyllið lítinn pott um það bil fjórðungs fullan af heitu vatni, setjið síðan skálina ofan á svo hún hvíli á brúninni á pönnunni og snerti ekki vatnið. Setjið yfir vægan hita þar til smjörið og súkkulaðið hafa bráðnað, hrærið í af og til, til að blanda saman.
- Takið skálina af pönnunni. Látið bræddu blönduna kólna niður við stofuhita.
- Á meðan beðið er eftir að súkkulaðið kólni skal setja bökunarplötu í miðjan ofninn og kveikja á ofninum á 160 °C blástur.
- Notið grunnt 20 cm ferningsform, skerið út ferning af bökunarpappír til að klæða botninn. Setjið 85 g af venjulegu hveiti og 40 g af kakódufti í sigti sem haldið er yfir meðalstórri skál. Bankaðu á og hristu sigtið svo hráefnin renni saman, en þannig losnar þú líka við kekki.
- Skerið 50 g hvítt súkkulaði og 50 g mjólkursúkkulaði í bita.
- Brjótið 3 stór egg í stóra skál og hellið 275 g af hrásykri út í. Þeytið eggin og sykurinn með hrærivél á hámarkshraða. Blandan mun verða þykk og rjómakennd, en þetta getur tekið 3-8 mínútur, eftir því hversu öflug hrærivélin er.
- Hellið kældu súkkulaðiblöndunni yfir eggjablönduna og blandið síðan varlega saman með gúmmíspaða. Þegar blandan er orðin dökkbrún skal halda sigtinu yfir skálinni með eggjasúkkulaðiblöndunni og kakó- og hveitiblandan sigtuð aftur til að hylja blönduna jafnt.
- Blandið duftinu varlega inn í blönduna. Blandan mun líta út fyrir að vera þurr og rykug í fyrstu, en eftir nokkrar mínútur verður hún mjúk. Hættu að hræra rétt áður en þér finnst að þú ættir að gera það, þar sem þú vilt ekki hræra of mikið.
- Hrærið að lokum hvítu og mjólkursúkkulaðibitunum saman við.
- Hellið blöndunni í tilbúið form og skafið vel úr skálinn með spaðanum. Rennið spaðanum frá hlið til hliðar yfir toppinn til að jafna kökuna í formið.
- Setjið inn í ofn og stillið tímamælinn á 25 mínútur, þar til toppurinn er glansandi. Takið úr ofninum og leggið til hliðar þar til formið er orðið kalt. Skerið í ferninga og berið fram. Athugið að þessar kökur má geyma í loftþéttum umbúðum í kæli í tvær vikur og í frysti í allt að mánuð
Uppskrift þessi var birt í tímaritinu Vín og matur.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni3 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni4 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana