Uppskriftir
Steikarsalat með ananas- og engiferdressingu
Tvær 200 gramma nautasteikur eru lagðar í viskí- og púður-sykurskryddlög í a.m.k. 1 klukkustund (sjá uppskrift hér að neðan).
Taktu steikurnar úr kryddleginum og skelltu á mjög heitt grill. Grillaðu að eigin ósk, í 2-3 mínútur á hvorri hlið til að fá kjötið meðalhrátt (medium-rare).
Láttu steikurnar standa í um 10 mínútur áður en þú skerð þær svo kjötið haldi safanum og meyrni (ef þú skerð það of fljótt rennur allur safinn úr kjötinu og út á diskinn eða brettið). Skerðu steikurnar í rúmlega sentimetra þykkar sneiðar.
Pískaðu saman dressinguna, en geymdu ananasbitana og steinseljuna þar til síðast og bættu því varlega saman við (sjá uppskrift hér að neðan).
Helltu dressingunni yfir salatið og settu skammt á hvern disk og steikarsneiðar yfir.
Viskí- og púðursykurskryddlögur
1 tsk sítrónubörkur
1 tsk appelsínubörkur
2 hvítlauksgeirar, saxaðir og maukaðir, eða pressaðir
80 ml búrbonviskí eða Jack Daniels
¼ þéttfullur bolli af ljósum púðursykri
120 ml Kikkoman sojasósa
1 msk Bahncke Dijon-sinnep
1 tsk af sterkri sósu að eigin vali
Blandaðu öllu saman í grunnri skál og helltu yfir kjötið sem á að kryddleggja, láttu standa í a.m.k. klukkustund í ísskáp. Lengri kryddlögn gerir kjötið bragðmeira, sérstaklega ef sneiðarnar eru þykkar. Snúðu kjötinu af og til, eða settu í stóran, lokaðan plastpoka og snúðu öðru hvoru.
Ananas- og engiferdressing
1 msk Kikkoman sojasósa
5 msk Sun Glory ananassafi
½ tsk fínt rifin engiferrót
½ tsk sesamolía, ljós eða dökk
1 miðlungsstór hvítlauksgeiri, maukaður eða saxaður
1 tsk Meli hunang
1 msk Isio 4 canola- eða græn-metisolía
2 msk ferskur límónusafi
¼ tsk malaðar rauðar piparflögur
1 msk söxuð fersk steinselja
¼ bolli ferskur ananas í ten-ingum
Öllu blandað saman í skál.
Höfundur: Völundur Snær Völundarson matreiðslumaður
Mynd: úr safni
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Markaðurinn19 klukkustundir síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana