Viðtöl, örfréttir & frumraun
Sölvi B. Hilmarsson sæmdur Cordon Bleu orðu Klúbbs matreiðslumeistara
Á árshátíð Klúbbs matreiðslumeistara sem haldin var nýverið á hótel Geysi í Haukadal var Sölva B. Hilmarssyni matreiðslumeistara veitt Cordon Bleu orða Klúbbs matreiðslumeistara en orðan er veitt þeim sem sýnt hafa fram á framúrskarandi starf í þágu matreiðslufagsins.
Sölvi er Selfyssingur en hefur starfað víða um land þó lengst af á suðurlandi. Áhugi Sölva fyrir matreiðslu byrjaði mjög snemma með allskonar tilraunastarfsemi á æskuheimilinu þar sem hann eldaði hádegismat fyrir fjölskylduna.
Formlegt nám hófs svo á Aski á Suðurlandsbraut en klárði svo námið hjá Lárusi Loftssyni á Veitingamanninum en Sölvi tók svo við rekstrinum ásamt fleirum.
Eftir einhvert flakk um landið, þar sem hann starfaði t.d. á Laugum fór Sölvi aftur á Selfoss þar sem hann hóf störf hjá Sælkeravinnslunni og tók svo yfir þann rekstur og rak veisluþjónustu á suðurlandi til margra ára ásamt því að reka verslunina Rimlakjör á Litla Hrauni.
Sölvi hefur undanfarið ár starfað í Hvíta húsinu á Selfossi, hann tók þátt í stofnun KM suðurland haustið 2023 og er í forsvari fyrir deildina ásamt Bjartmari Pálmasyni og Bjarna Hauk Guðnasyni.
Það er sjaldan lognmolla í kringum Sölva og var hann ritari í stjórn KM 2006-2007 ásamt því að hafa verið með rétt á Hátíðarkvöldverði KM.
Sjá einnig: Óskar Finnsson sæmdur Cordon Bleu
Sjá einnig: Snædís Xyza Mae Ocampo sæmd Cordon Bleu
Myndir: kokkalandslidid.is
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt6 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn6 klukkustundir síðan
Hátíðarkveðjur