Keppni
Síðasti séns til að skrá sig í keppnina Kokkur ársins 2018
Allir faglærðir matreiðslumenn s.s. sveinsprófshafar sem sækjast eftir titlinum Kokkur ársins 2018 skulu senda inn uppskriftir ásamt einni mynd af réttum á [email protected] fyrir 5. febrúar n.k.
SKILYRÐI
Keppandi skilar uppskriftum af 3 litlum forréttum fyrir 8 manns, hver réttur skal vega 60 grömm, innihalda ákveðin skylduhráefni og a.m.k. einn réttur skal vera heitur.
- Hverjum matreiðslumanni er einungis heimilt að senda inn eina uppskrift og eina mynd.
- Litmynd í fullum gæðum skal sýna réttina á ómerktum diskum, plöttum og ekkert má gefa til kynna um nafn keppanda eða vinnustað
- Réttur 1 fiskréttur: Ýsa að lágmarki 40%
- Réttur 2 grænmetisréttur, má innihalda egg og mjólkurvörur „ovo-lacto“: Rófur að lágmarki 40%
- Réttur 3 Kjötréttur: Grísakinn og kjúklingaskinn að lágmarki 40%
Þátttaka er ókeypis. Valnefnd, skipuð sex faglærðum dómurum, velur nafnlaust þær 12 uppskriftir sem þykja lofa góðu þar sem mið er tekið af frumleika, nýtingu á hráefni, gæði ljósmyndar og útliti rétta.
LYKILDAGSETNINGAR
- febrúar
∙ Skilafrestur á uppskriftum og mynd í tölvupósti á [email protected]
- febrúar
∙ Tilkynnt um 12 keppendur sem keppa með sína rétti frammi fyrir dómurum á Kolabrautinni
- febrúar
∙ 12 manna forkeppni á Kolabrautinni.
- febrúar
∙ 5 manna úrslitakeppni í Hörpu, 3 rétta og 5 tímar í fyrsta rétt.
VERÐLAUN
Kokkur ársins 2018 er besti kokkur landsins árið 2018 og hlýtur þátttökurétt fyrir Íslands hönd í Nordic Chef of the Year 2019 sem fram fer á Íslandi í maí 2019.
Verðlaun
1 sæti 300.000 kr
2 sæti 100.000 kr
3 sæti gjafabréf með Icelandair
Nánari upplýsingar eru veittar í tölvupósti — [email protected]
Mynd: facebook / Kokkur ársins / Sigurjón Sigurjónsson
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir